[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 nền tảng livestream thu hút nhất hiện nay

17-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Hiện nay rất nhiều người live stream trên nhiều nền tảng khác nhau. Tùy vào mục đích của bạn mà sẽ cung cấp cho người xem những thông tin cần thiết. Để cập nhật kịp xu hướng các nhà thiết kế nền tảng live stream đã cho ra đời nhiều phần mềm. Sau đây là top 5 nền tảng livestream thu hút nhất hiện nay.

1.Twitch

 

 

Twitch ra mắt vào năm 2011 và liên tục cập nhật; nâng cấp nhằm đáp ứng yêu cầu của người dùng. Đây được xếp vào 1 trong những nền tảng live stream dẫn đầu ngành stream game. Với giao diện trực quan; dễ dàng sử dụng Twitch chiếm được nhiều cảm tình của người dùng. Mặc dù hiện nay có nhiều phần mềm khác ra đời nhưng nó không vì thế mà mất đi vị thế của mình.

2. Youtube Live

 

 

Trước đây có Youtube Gaming là nền tảng live stream được xây dựng để cạnh tranh với Twitch mà bạn không thể bỏ qua. Nó cho phép bạn kết nối đến với nhiều người dùng đang theo dõi video game; kết nối game thủ. Bạn cũng dễ dàng theo dõi các kênh mà mình yêu thích bằng cách nhấn vào nút đăng ký. Tuy nhiên, Google đã khai tử Youtube Gaming và giữa năm 2019, hay nói đúng hơn là hợp nhất nó vào Youtube thông thường để đơn giản hóa mọi thứ.

3. Facebook Live

Nền tảng live stream được rất nhiều người sử dụng đó chính là Facebook live. Ưu điểm lớn nhất là khi phát live streaming trên Facebook bạn có thể nhanh chóng tiếp cận hàng nghìn tài khoản của bạn bè, người thân cũng như những người đang theo dõi bạn. Facebook live ra mắt khá sớm vào năm 2015.

4. Periscope

Periscope là ứng dụng livestream trên nền tảng di động giống như phần mềm OBS trên máy tính với chức năng phát sóng và khám phá thế giới thông qua video trực tiếp. Periscope cho phép bạn nhận các luồng video trực tiếp phổ biến từ khắp nơi trên thế giới hoặc tìm kiếm các chương trình phát sóng theo địa điểm hoặc chủ đề.

5. Younow

Younow nổi tiếng là nền tảng truyền hình xã hội trực tiếp có thể hỗ trợ người dùng phát trực tiếp các video yêu thích từ webcam và điện thoại di động. Mọi người đánh giá nó là một nền tảng tương tác để gặp gỡ những người bạn mới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)