[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 nghề nghiệp hứa hẹn nhất cho Gen Z

20-09-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) Đối với lực lượng lao động Thế hệ Z ngày nay, khả năng việc làm là vô tận.Khi đặt câu hỏi cho thế hệ Gen Y: "Bạn muốn trở thành gì khi bạn lớn lên?", Câu trả lời của họ không khác nhau nhiều :Giáo viên, bác sĩ, lính cứu hỏa,... Nhưng nhờ những tiến bộ công nghệ, từ dịch vụ phát trực tuyến đến năng lượng mặt trời, Gen Zers có nhiều lựa chọn việc làm hơn.

 

 

1. Film và Video Editors

Lương trung bình năm 2020: 67.250 đô la

Tăng trưởng việc làm dự kiến, 2020-30: 33%

Theo báo cáo của Forbes, ngành công nghiệp điện ảnh đã gần như ngừng hoạt động trong thời kỳ đại dịch, với doanh thu phòng vé Hoa Kỳ mất 5 tỷ USD vào năm 2020. Nhưng giống như một sản phẩm sân khấu, việc làm phim dường như đang tìm lại được chỗ đứng nếu mức tăng trưởng công việc dự kiến ​​là một chỉ báo chính xác. Các nhà biên tập phim và video thường có bằng cử nhân về phát thanh truyền hình, phim hoặc một lĩnh vực liên quan. Nhiều trường cao đẳng ngày nay cung cấp bằng về quay phim và sản xuất video.

2. Nhà phân tích bảo mật thông tin

Lương trung bình năm 2020: $ 103,590

Tăng trưởng việc làm dự kiến, 2020-30: 33%

Khi các mối đe dọa tấn công mạng ngày càng gia tăng, nhu cầu về các nhà phân tích bảo mật thông tin cũng tăng theo. Trách nhiệm của họ là bảo vệ hệ thống máy tính và mạng cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. Các nhà phân tích bảo mật thông tin thường sẽ có bằng cử nhân về lập trình pr khoa học máy tính, đảm bảo thông tin hoặc một lĩnh vực liên quan và một số công việc cũng sẽ yêu cầu ứng viên thành công phải có bằng MBA về hệ thống thông tin. Nhiều chứng chỉ về hệ thống thông tin cũng có sẵn.

3. Các nhà thống kê

Lương trung bình năm 2020: 92.270 đô la

Tăng trưởng việc làm dự kiến, 2020-30: 35%

Ở mức 35%, tỷ lệ tăng trưởng của các nhà thống kê cao hơn đáng kể so với mức trung bình của cả nước, nhưng đó không phải là công việc dành cho tất cả mọi người. Nhiệm vụ của các nhà thống kê bao gồm cả toán học và khoa học và họ có thể hợp tác trong các dự án với tất cả mọi người, từ kỹ sư đến nhà phân tích của chính phủ. Các nhà thống kê thu thập dữ liệu và họ làm như vậy sau khi xác định loại và kích thước mẫu bằng cách thiết kế các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến ​​hoặc thử nghiệm sẽ cung cấp các kết quả được nhắm mục tiêu. Họ cũng tiến hành các bài kiểm tra để xem xét tính hợp lệ của dữ liệu. Các kết quả thường được sử dụng bởi các cơ quan giáo dục, y tế và chính phủ, cũng như cho nghiên cứu và phát triển.

4. Trợ lý Trị liệu Nghề nghiệp

Lương trung bình năm 2020: $ 62,940

Tăng trưởng việc làm dự kiến, 2020-30: 36%

Dịch nôm na là Vật lý trị liệu – tức là các công tác y tế nhằm giúp bênh nhân hoặc người cần trị liệu có thể phục hồi hoặc quay trở lại cuộc sống thường ngày khi thể chất hoặc tinh thần của bệnh nhân bị suy yếu (như sau phẫu thuật, bị chấn thương, bị tàn tật, bị khuyết tật, bị bệnh tâm thần, v..v).

Làm việc cùng với một nhà trị liệu nghề nghiệp, một trợ lý OT làm việc với những bệnh nhân cần giúp đỡ để cải thiện hoặc phục hồi các kỹ năng họ cần cho cuộc sống hàng ngày. Họ thường tìm việc trong hành nghề của một nhà trị liệu lao động, trong một cơ sở điều dưỡng hoặc một bệnh viện. Các quốc gia đặt ra các quy tắc và quy định cho trợ lý trị liệu nghề nghiệp, nhưng thông thường, họ cần có bằng cấp hai năm từ một chương trình được công nhận. Các khóa học trung học về sinh học hoặc chăm sóc sức khỏe là những bước khởi đầu tốt trước khi bước vào chương trình trợ lý OT.

5. Chuyên gia trang điểm

Lương trung bình năm 2020: $ 106,920

Tăng trưởng việc làm dự kiến, 2020-30: 37%

Broadway và các nhà hát khác chìm trong bóng tối trong nhiều tháng vì đại dịch coronavirus, nhưng nghệ thuật biểu diễn đã trở lại - và dường như công việc cũng vậy. Theo Cục Thống kê Lao động, các nghệ sĩ trang điểm làm việc trong các buổi biểu diễn sân khấu kiếm được mức lương trung bình hơn 100.000 USD một năm. Công việc của họ liên quan đến sự chú ý lớn đến chi tiết, kiến ​​thức về mỹ phẩm, nghiên cứu các chi tiết sản xuất và cuối cùng là một tay nghề vững vàng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ