[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 người có siêu năng lực đặc biệt trên thế giới

20-10-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) Mọi thứ xung quanh luôn có những điều kỳ diệu khiến chúng ta không ngừng tìm hiểu và khám phá. Chắc hẳn các bạn đều biết đến những nhân vật siêu năng lực trong phim X - Men. Tuy nhiên ở đây không phải là những siêu anh hùng, họ là những con người trong thế giới hiện tại nhưng khả năng của họ khiến bất cứ ai cũng phải thán phục.

1. Stephen Wiltshire

 

Stephen Wiltshire - Người đứng bên phải 

Anh là người nước Anh, tên là Stephen Wiltshire. Anh bị câm bẩm sinh và hiện nay anh đang làm họa sĩ vẽ kiến trúc. Anh rất say mê vẽ nên anh có thể vẽ chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất sau khi quan sát một khung cảnh nào đó. Stephen Wiltshire có khả năng vẽ lại sự vật chính xác đến từng chi tiết chỉ với một lần quan sát duy nhất và đã tái hiện lại các thành phố lớn trên thế giới hoàn hảo đến kinh ngạc. Từng mắc chứng tự kỷ ở tuổi lên ba, giờ đây Stephen Wiltshire trở thành một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của Anh. Trí nhớ hơn người và tài năng hội họa giúp Stephen Wiltshire có sự nghiệp rực rỡ, với tài chính vững chắc và tất nhiên, là cả sự nổi tiếng và danh vọng. Ngưỡng mộ những tác phẩm hội họa của Wiltshire, người ta quan tâm đến việc anh làm thế nào để sở hữu khả năng xuất chúng đó.

2. Wim Hof

 

 

Wim Hof sinh ngày 20 tháng 4 năm 1959 là một người Hà Lan, thường được mệnh danh là "The Iceman" bởi khả năng chịu lạnh của mình. Ông nắm giữ 20 kỷ lục thế giới về sự chịu được lạnh ở những hoàn cảnh khác nhau. Người đàn ông “băng” này có thể đi dạo trên Bắc Cực với nhiệt độ lạnh giá là âm 20oC, lặn sâu dưới băng hơn 80m với một bộ đồ bơi bình thường và leo lên đỉnh Everest mà chỉ mặc một chiếc quần soóc.

Ông cũng đã ngâm mình trong bể chứa đá cao 1,5m, với khoảng thời gian là 1 giờ 12 phút. Lần đầu tiên, Wim Hof phát hiện ra khả năng chịu nhiệt độ âm phi thường của mình là sau một trò chơi vô cùng mạo hiểm. Hof quyết định thử trò chơi… chui vào khối nước đá lớn, ngâm mình trong khối băng đá khoảng 30 giây. Lạ thay, khi bước ra ngoài, Hof cảm thấy cơ thể mình bình thường, không có chút gì thay đổi. Hứng thú, Hof tiếp tục “liều” ngâm mình trong khối băng đá thêm 1 phút, 2 phút... rồi đến cả tiếng đồng hồ mà anh vẫn thấy bình thường.

Wim Hof đã 8 lần lập kỷ lục thế giới về khả năng chịu lạnh, ông được ví như “người băng” của thế kỷ 21. Theo tến sĩ Ken Kamler người giám sát cuộc thi, thì cơ thể Hof phi thường đến mức không thể tưởng tượng nổi, ngồi trong bồn nước đá suốt 1 giờ 12 phút mà vẫn vô sự. Một nghiên cứu khác của các chuyên gia ở Đại học Nijmegen (UON), Hà Lan phát hiện thấy, cơ thể Hof sở hữu cơ chế tự điều tiết nhiệt độ rất tuyệt vời.

3. Michel Lotito

Tên thật của ông là Michel Lotito, ông sinh ngày 15 tháng 6 năm 1950 tại Pháp. Ông có biệt danh là Monsieur Mangetout (Ngài ăn tuốt) bởi khả năng ăn bất cứ đồ vật gì từ năm 9 tuổi. Ông được ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness vì sự kiện ông ăn nguyên một chiếc máy bay Cessna 150, với chiếc máy bay này khiến ông phải mất 2 năm để ăn hết, kéo dài từ năm 1978 đến năm 1980.Những người dân trên thế giới gọi ông là dị nhân có chiếc miệng sắt. Michel mất ngày 25 tháng 6 năm 2007 vì căn bệnh không liên quan đến ăn uống. Michel Lotito không phải là người ngoài hành tinh, ông cũng giống như bao người đàn ông khác. Michel Lotito bắt đầu ăn những vật chất không bình thường khi còn là một thiếu niên khoảng 16 tuổi và thực hiện công khai từ năm 1966.

Tính từ năm 1966 đến năm 2007, Michel Lotito đã ăn ngon lành hết: một chiếc máy bay, 18 chiếc xe đạp, 7 chiếc tivi, 15 chiếc xe đẩy hàng trong siêu thị, 2 chiếc giường, hàng nghìn lưỡi dao cạo râu... Lotito tuyên bố ông không hề bị tác động xấu từ việc ăn các vật liệu, ngay cả khi ông ăn những vật liệu được xem là có chứa hóa chất độc hại. Hàng ngày ông tiêu thụ khoảng 1 kg các vật liệu gồm có các vật chủ yếu như xe đạp, tivi…

4. Veronica Seider

Trên thế giới luôn có những người sở hữu năng lực mà người thường không thể làm được. Có một số người tinh mắt đến mức không gì có thể thoát khỏi sự chú ý của họ. Cô là một nha sĩ người Đức tên là Veronica Seider. Cô có đôi mắt nhìn tinh gấp 20 lần so với người khác vì thế cô có thể nhìn thấy những thứ siêu nhỏ, nhìn thấy đồ vật cách xa hàng dặm, nhận ra từng pixel màu sắc khác nhau. Sách kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận cho cô bởi khả năng đặc biệt của mình. Năm 1972, một người phụ nữ mang tên Veronica Seider khi đang theo học tại đại học Stuttgart ở Đức đã chứng tỏ với các giáo sư tại trường về khả năng nhìn siêu phàm của mình. Các nhà khoa học đã giật mình khi cô đã thành công nhận diện những người đứng cách xa đến hơn 1,6 km trong khi một người cần phải có ống nhòm trong trường hợp này.

5. Ben Underwood

Cậu bé tên là Sadly Ben Underwood. Cậu sống ở bắc bang California, Mỹ. Năm hai tuổi, cậu bé được chẩn đoán ung thư võng mạc và phải phẫu thuật bỏ đôi mắt một năm sau, trở thành người hoàn toàn không nhìn thấy kể từ đó. Có thể chính vì lý do đó mà cậu bé có đôi tai rất thính và phải di chuyển nhờ vào mọi âm thanh xung quanh mà cậu nghe thấy được như loài dơi hay cá heo. Năm 2009, cậu qua đời ở tuổi 19. Ben Underwood là người duy nhất trên thế giới có thể điều hướng bằng cách luyện tập khả năng định vị tiếng vang, tương tự như phương pháp sử dụng sóng siêu âm để giao tiếp của cá heo.

Cũng như những người khiếm thị khác, Ben học chữ nổi và sử dụng gậy để di chuyển. Nhưng lớn hơn một chút, cậu bé dùng mắt giả và bắt đầu học cách nhận thức, xác định vị trí đối tượng bằng cách tự tạo ra các dòng âm thanh bằng lưỡi, sau đó lắng nghe tiếng vọng được dội lại từ bề mặt xung quanh. Với những âm thanh như tiếng bật ngón tay, hành động của Ben có thể giúp cậu bé phát hiện tiếng vọng nhẹ, cảm giác dày đặc hay âm thanh sắc, từ đó nhận dạng được đó là kim loại, gỗ hay thủy tinh. Dựa vào mức độ âm thanh, Ben có thể biết được vị trí hay khoảng cách của đối tượng. Đối với những người xung quanh, Ben dường như không phải là một người mù.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org); Toplist.vn 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)