[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 phương tiện giao thông độc đáo trên thế giới

02-11-2020

(kyluc.vn – Topplus.vn) Du lịch khắp thế giới là một trải nghiệm khá thú vị và tàu hỏa, ô tô, máy bay và xe buýt không phải là cách duy nhất để di chuyển. Có rất nhiều phương tiện giao thông độc đáo và khác thường từ khắp nơi trên thế giới.

 

1. Suspension Railway

 

 

Khai trương vào năm 1901, đường ray Suspension Monorail (hay “Schwebebahn”) là tuyến đường sắt trên cao chạy điện lâu đời nhất với các toa treo. Nó được xây dựng bằng 19.200 tấn thép. Hơn 85.000 hành khách sử dụng nó mỗi ngày để đi du lịch quanh khu Wuppertal, Đức.

 

2. Coco Taxi

 

 

Những chiếc taxi màu vàng này có hình dạng giống như những quả dừa rỗng có thể được nhìn thấy ở Havana và ở Varadero, Cuba. Chúng nhanh hơn và ít tốn kém hơn taxi thông thường. Những chiếc taxi màu đen được người dân địa phương sử dụng, trong khi những chiếc màu vàng được khách du lịch sử dụng.

 

3. Monte Toboggan, Portugal

 

 

Có nguồn gốc từ thế kỷ 19, phương tiện giao thông độc đáo này được chế tạo như một cách nhanh chóng và thú vị để xuống đồi từ Monte đến Funchal. Du khách có thể tìm thấy xe trượt độc đáo gần Nhà thờ Nossa Senhora do Monte. Từ đây, du khách có thể trượt xuống con phố dốc dài 2km, mất khoảng 10 phút, mang lại một trải nghiệm tuyệt vời và phấn khích.

 

4. Bamboo Train

 

 

Tàu lửa tre của Campuchia (địa phương gọi là nori) được tạo thành từ một máy phát điện và một bệ tre dùng làm chỗ ngồi. Loại phương tiện này chạy dọc theo đường ray xe lửa với tốc độ lên tới 40km / h. Mặc dù đường đi có chút gập ghềnh, nhưng giá vé lại thấp và  mang lại trải nghiệm thú vị nên thử một lần trong đời.

 

5. Barco de Totora

 

 

Nếu bạn đang ghé thăm Hồ Titicaca, Peru một trong những cách tốt nhất để băng qua vùng nước rộng lớn và xinh đẹp này là đi trên những chiếc Thuyền Totora mang tính biểu tượng. Những chiếc thuyền này được làm từ những bó lau khô Totora của những người Uros sống trên hồ với hình dạng của những con rồng hùng dũng.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn