[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 sản phẩm công nghệ độc đáo vừa được ra mắt tại CES 2022

10-01-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Bất chấp đại dịch Covid-19 và sự vắng mặt của hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực công nghệ, CES 2022 đã diễn ra thành công và dưới đây là 5 thiết bị công nghệ độc đáo tại triển lãm năm nay.

 

 

1. Mèo robot biết cắn ngón tay của bạn

Một con mèo robot, được gọi là Amagami Ham Ham của Yukai Engineering, có thể là sản phẩm kỳ lạ nhất được ra mắt CES 2022. Nó là một món đồ chơi với hình dáng một con mèo có thể gặm ngón tay của bạn, mà công ty cho biết là dựa trên ý tưởng này rằng tất cả con người đều có một mong muốn thầm kín là được gặm ngón tay.

Chú mèo robot này được thiết kế để trở thành một liều thuốc giảm căng thẳng và được thúc đẩy bởi một thuật toán tạo ra 20 cách gặm khác nhau .

2. Bộ đồ Metaverse

Công ty con của Panasonic, Shiftall, đã công bố một loạt các sản phẩm được thiết kế để giúp người dùng đắm mình trong không gian metaverse. Chúng bao gồm tai nghe MeganeX VR, thiết bị làm mát và sưởi ấm có thể đeo được liên kết metaverse Pebble Feel và micrô Mutalk tương thích với metaverse.

Tai nghe và micrô kết hợp với bộ đồ theo dõi chuyển động - Haritora X - giúp người dùng đắm chìm hơn vào thế giới ảo.

Pebble Feel là một chiếc máy điều hòa không khí có kích thước bằng lòng bàn tay, làm mát và ôm sát cổ khi được mặc với một chiếc áo đặc biệt, để cung cấp các mô phỏng môi trường thực tế hơn.

Tại CES, công ty đã thử nghiệm bộ đồ được tạo thành từ Pebble Feel và Haritora X trên người dùng đeo tai nghe Oculus VR.

3. Chiếc khẩu trang điện tử

Với giá bán dự kiến 150 USD, chiếc khẩu trang này được giới thiệu đảm bảo yếu tố an toàn - với bộ lọc khí N95 bảo vệ 2 chiều và cặp buồng lưu thông không khí, đồng thời là một món phụ kiện trang sức "máu lửa" với đối tượng người dùng trẻ.

Điểm cải tiến nổi bật nhất của chiếc khẩu trang này so với bản tiền nhiệm nằm ở công nghệ khuyếch đại giọng nói. Kết hợp với tấm kính trong suốt có đèn hắt giúp ‘'soi'’ rõ biểu cảm trên miệng, Zephyr Pro khắc phục hết tất cả nhược điểm của chiếc khẩu trang thông thường - làm giảm hiệu quả giao tiếp.

4. Bóng đèn theo dõi sức khỏe

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ, Sengled, đã tiết lộ một bóng đèn thông minh sử dụng cảm biến radar và bluetooth để cung cấp thông tin theo dõi sức khỏe của những người trong phòng. Không cần đeo bất kỳ thiết bị nào khác, bóng đèn có thể theo dõi nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và kiểu ngủ của người dùng.

Nó sử dụng radar Sóng liên tục được điều biến tần số (FMCW) để lập bản đồ căn phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà nếu chủ nhà đã lắp hệ thống bóng đèn thông minh trong mỗi phòng . Sau đó, bóng đèn thông minh sử dụng hệ thống radar, kết hợp với trí tuệ nhân tạo, để theo dõi sức khỏe và các dấu hiệu cơ thể của những người trong phòng.

Bóng đèn cũng theo dõi chuyển động thể chất và có thể được sử dụng trong nhà của người cao tuổi. Nó sẽ gửi dữ liệu đến một ứng dụng có khả năng tự động gọi cho một số liên lạc đã chọn và thông báo cho họ trong tình huống khẩn cấp.

4. Bóng đèn theo dõi sức khỏe

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ, Sengled, đã tiết lộ một bóng đèn thông minh sử dụng cảm biến radar và bluetooth để cung cấp thông tin theo dõi sức khỏe của những người trong phòng. Không cần đeo bất kỳ thiết bị nào khác, bóng đèn có thể theo dõi nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và kiểu ngủ của người dùng.

Nó sử dụng radar Sóng liên tục được điều biến tần số (FMCW) để lập bản đồ căn phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà nếu chúng có bóng đèn trong mỗi phòng và phát hiện những người trong nhà. Sau đó, bóng đèn thông minh sử dụng hệ thống radar của nó, kết hợp với trí tuệ nhân tạo, để theo dõi sức khỏe và các dấu hiệu quan trọng của những người trong phòng.

Nó cũng có thể theo dõi chuyển động thể chất và do đó có thể được sử dụng trong nhà của người cao tuổi để xem té ngã - và gửi dữ liệu đến một ứng dụng có thể gọi cho một số liên lạc đã chọn và thông báo cho họ. vì vậy không có thông tin chi tiết về giá cả đã được tiết lộ, nhưng nó dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

5. Đua xe 'carcopter'

Công ty Maca của Pháp đã công bố kế hoạch thử nghiệm 'carcopter' chạy bằng hydro trị giá 665.000 bảng Anh thân thiện với môi trường trên các đường đua trong năm nay. Chiếc xe sẽ có tốc độ tối đa 155mph, không tạo ra bất kỳ khí thải CO2 nào và có thể tái chế hoàn toàn, theo công ty.

Với ba cánh quạt có độ ồn thấp, chiếc xe có khung bằng kim loại và khung làm bằng carbon, vải lanh và gỗ trông tương tự như phương tiện bay trong trò chơi Wipeout. Giám đốc điều hành Thierry de Boisvilliers cho biết: 'Có nhiều công ty đang hướng tới các giải pháp tương tự.

'Trong khi hầu hết các công ty đang dựa vào điện hoặc nhiên liệu hóa thạch truyền thống để cung cấp năng lượng cho các phương tiện của họ, Maca triển khai pin nhiên liệu đốt sạch dựa trên hydro, cho phép thời gian bay dài hơn và tính bền vững của năng lượng xanh.'

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkiings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)