[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đắt giá nhất thế giới

12-10-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) NFT đang thay đổi cách chúng ta nghĩ về nghệ thuật và là nơi để các nhà đầu tư chú ý đến. Trong năm ngoái, NFT đã vươn lên dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử với một số token tăng giá có khi lên cả trăm phần trăm trong ngày. Cùng với sự gia tăng đó, các NFT cá nhân đang được bán với số tiền khổng lồ. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Beeple đã kiếm được hàng chục triệu đô la doanh số bán hàng. Đây là top 5 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đắt giá nhất thế giới.

 

Hình minh họa, nguồn: internet 

1. Everydays: the First 5000 Days – $69.3 million

Đây gần như được xem là mức giá kỷ lục cho một bản NFT đắt nhất từng được bán (và cũng là một trong những tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán). Tác phẩm nghệ thuật này do nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Mike “Beeple” Winkelmann tạo ra, được bán với giá 69,3 triệu USD tại Christie’s.

NFT đại diện cho một ảnh ghép của 5.000 tác phẩm nghệ thuật trước đó của Beeple, thể hiện sự phát triển của anh ấy như một nghệ sĩ thực thụ trong suốt sự nghiệp của mình. Tác phẩm được mua bởi Vignesh “Metakovan” Sundaresan.

Người trả giá cao thứ hai cho tác phẩm không ai khác chính là nhà sáng lập Tron, Justin Sun. Anh ta đã đặt giá thầu khổng lồ lên đến 60,2 triệu USD và suýt trở thành chủ nhân của tác phẩm trước khi bị Sundaresan phỗng tay trên ở những giây cuối cùng.

2. CryptoPunk #3100 – $7.58 Million

CryptoPunks là một loại sáng tạo mới của thế giới NFT. Trên thực tế, đây là những NFT đầu tiên được tạo ra trên thị trường, và sau sự bùng nổ của NFT, bây giờ nhiều người trong số họ đang bán nó với giá hàng triệu đô! Và đó là lý do tại sao CryptoPunk # 3100 cũng nằm trong danh sách này, vì nó là NFT đắt thứ hai từng được bán.

Nhân vật này có làn da xanh lam-xanh lục, và nó cũng đi kèm với một phụ kiện là một chiếc băng đô và chỉ có 406 punks có phụ kiện này. Hơn nữa, vì nó chỉ đi kèm với một phụ kiện duy nhất, điều này cũng rất hiếm và chỉ có 333 punks có một phụ kiện duy nhất. Vì vậy, dựa trên loại, phụ kiện và số lượng phụ kiện, chiếc punk này là siêu hiếm. Đó là lý do tại sao nó được bán với giá 7,58 triệu đô la.

3. CryptoPunk #7804 – $7.57 Million

Dylan Field, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm thiết kế Figma, là cái tên đứng sau kỷ lục bán NFT đắt thứ ba trong lịch sử với CryptoPunk #7804. NFT này được bán với giá 4.200 ETH vào tháng 3 năm 2021, trị giá khoảng 7,57 triệu USD vào thời điểm đó.

Chỉ là một trong số chín CryptoPunks người ngoài hành tinh, CryptoPunk #7804 cũng có ba phụ kiện, một cái nón, một cặp mắt kính và cái một tẩu thuốc. Đây cũng là CryptoPunk ngoài hành tinh duy nhất sở hữu một cái nón hoặc một cái tẩu thuốc.

4. Crossroads – $6.6 Million

CROSSROAD là một NFT được tạo ra bởi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple. Nó mang thông điệp chống lại Donald Trump với một nhân vật nhìn giống cựu Tổng thống nằm như một đống rác thất bại với những lời tục tĩu được viết trên cơ thể truồng như nhộng. Tuy nhiên, điểm hay là nó có thể tuỳ biến. Tác phẩm nghệ thuật được thiết kế để có thể thay đổi dựa trên kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Nếu Trump thắng, nó sẽ mô tả ông ấy đang đội chiếc vương miện và sải bước qua ngọn lửa. Nhưng bạn biết kết quả rồi đó…

5. The first Tweet – $2.9 Million

Tiếp theo, trong danh sách các NFT đắt nhất năm 2021, chúng ta có dòng tweet đầu tiên. Trên thực tế, CEO và người sáng lập Jack Dorsey đã đăng dòng tweet đầu tiên sau khi thiết lập Twitter vào năm 2006. Dòng tweet có nội dung “chỉ cần thiết lập twttr của tôi”. Và sau đó, anh ấy đã bán dòng tweet này như một NFT với số tiền khổng lồ - 2,9 triệu đô la! Chà, dựa trên sự phổ biến rộng rãi của nền tảng truyền thông xã hội Twitter, không có gì đáng ngạc nhiên khi ngay dòng tweet đầu tiên sẽ thu hút được nhiều sự chú ý như vậy. Đây chắc chắn là một điểm mới từ mã hóa nội dung.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)