[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 tàu du lịch lớn nhất thế giới

01-12-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Theo marineinsight.com , đây là top 5 siêu du thuyền lớn nhất thế giới.

 

1. Symphony Of the Seas

 

 

Tàu "Symphony of the Seas" nặng hơn 228.000 tấn của Công ty Royal Caribbean International là tàu du lịch lớn nhất thế giới. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 2018. Symphony of the Seas mất đến 3 năm để hoàn thiện với chiều dài khoảng 362 m và chiều rộng hơn 65 m. Con tàu có sức chứa 6.680 hành khách. Trên tàu có tổng cộng 2.759 phòng, trong đó có một số phòng được dành riêng các gia đình với diện tích hơn 125 m2. Bên cạnh 24 hồ bơi, các đường ống trượt nước hay sân chơi lướt sóng nhân tạo là những tiện ích độc đáo nhất tại đây. 

 

2. Harmony of the Seas

 

 

Với chiều dài 362 và chiều rộng 65 m, Harmony of The Seas (tạm dịch: Sự hài hòa của biển) là tàu du lịch lớn thứ hai hành tinh hiện nay. Thuộc sở hữu của tập đoàn tàu du lich Royal Caribbean tại Mỹ, nó có thể chứa tối đa 8.880 người. Chuyến đi đầu tiên của tàu diễn ra tại cảng Southampton, Anh hồi tháng 5. Trong chuyến đi ấy, tàu di chuyển qua biển Địa Trung Hải để tới thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Hành khách chụp ảnh lưu niệm trong khu Royal Promenade. Đây chỉ là một trong 7 khu trên Harmony of The Seas. Tàu có 18 boong, 24 thang máy. Harmony of The Seas có 2.747 phòng. Phần lớn phòng có cửa sổ hướng ra ngoài để khách ngắm biển. Với 524 phòng ở bên trong, khách có thể quan sát bên ngoài qua hình ảnh trên màn hình tivi lớn. 

 

3. Allure of the Seas

 

 

Allure of the Seas là một tàu chở khách với sức chứa 7.500 người, 2.500 người trong số đó là đội ngũ nhân viên của tàu. Tàu được thiết kế trông như 2 tòa nhà nối liền nhau. Hiện chiếc tàu xa hoa bậc nhất thế giới này thuộc quyền sở hữu và điều hành của Royal Caribbean International. Sân golf mini trên tàu với nhiều màu sắc sặc sỡ hòa quyện cùng quang cảnh xung quanh. Theo cách trang trí, có thể đoán đây là sân golf dành cho lứa tuổi thiếu niên.

 

4. Oasis of the Seas

 

 

Là một trong những con tàu lớn nhất thế giới, Oasis of the Seas gây ấn tượng ngay cả trước khi bạn lên tàu; con tàu lớn nổi bật khi đứng cạnh các du thuyền khác.  Oasis of the Seas luôn được đón nhận nhiệt tình như một trong những tàu được yêu thích nhất của Royal Caribbean. Trong những chuyến đi, Oasis thường chào đón đến 5.400 hành khách, nhưng trong những mùa cao điểm hất có thể có gần 6.500 người trên tàu.  Con tàu có 2.165 thủy thủ đoàn từ hơn 70 quốc gia.

Oasis of the Seas là con tàu đầu tiên theo đuổi khái niệm khu phố gồm bảy khu vực theo chủ đề riêng biệt, bao gồm Công viên Trung tâm, Boardwalk, Lối đi dạo Hoàng gia, Khu vực Thể thao và Hồ bơi, Sea Spa and Fitness Center, Entertainment Place và Youth Zone .

 

5. AIDA Nova

 

 

Tàu du lịch mang tên Aida Nova, do tập đoàn Costa Cruises đóng có 2.626 cabin với sức chứa 5.200 hành khách, hoàn toàn chạy bằng LNG, sẽ được bàn giao vào ngày 15/11/2018 và có chuyến đi đầu tiên vào 27/11/2018 từ cảng Hamburg.Tiếp theo Aida Nova, vào tháng 10/2019 tàu Costa Smeralda, cũng hoàn toàn chạy bằng LNG, có khoảng 2.600 cabin, sẽ được đưa vào sử dụng.

"Khí tự nhiên hóa lỏng là nhiên liệu ít nhất gây tác động đến môi trường sinh thái nhất. Môi trường là mối quan tâm hàng đầu của ngành công nghiệp du lịch, chúng tôi sẽ không tồn tại nếu không có biển”, Erminio Eschena, Chủ tịch Clia France, cho biết.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)