[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 thành phố có tên gọi dài nhất thế giới

15-10-2021

(kyluc.vn –worldkings.org) Các thành phố và thị trấn có thể thu hút sự chú ý vì mọi lý do, bao gồm cảnh đẹp, các điểm tham quan thú vị và nền văn hóa hấp dẫn. Nhưng một số thành phố được chú ý chỉ đơn giản là có những cái tên độc đáo và bắt mắt! Một số tên thành phố dài đến nỗi hầu hết mọi người thậm chí khó có thể phát âm chúng, chứ chưa nói đến việc đánh vần một cách chính xác. Hôm nay, hãy cùng xem xét 5 tên thành phố, thị trấn hay vùng đất dài nhất trên thế giới và xếp hạng từng đô thị theo số ký tự có trong tên của nó.

1.Llanfair¬pwllgwyngyll¬gogery¬chwyrn¬drobwll¬llan¬tysilio¬gogo¬goch

 

 

Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch là tên thành phố dài nhất trên thế giới. Tên này là một từ ghép có nguồn gốc từ cụm từ tiếng Wales có nghĩa là “Nhà thờ Saint Mary trong một hốc cây phỉ trắng gần xoáy nước của nhà thờ Saint Tysilio với một hang động màu đỏ”. Tên rút gọn chính thức là Llanfairpwllgwyngyll.

Thị trấn này nổi tiếng với cái tên dài của nó, thậm chí còn xuất hiện trong trò chơi máy tính Civilization V, nơi những người chơi đặt tên cho một địa điểm sau khi nó đạt được thành tích “Dài nhất. Tên. Mãi mãi."

2. Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein

Thị trấn nông nghiệp này nằm ở tỉnh Tây Bắc của Nam Phi và cái tên dài của nó đã thực sự trở thành một phần của văn hóa dân gian Châu Phi! Cái tên này là một ví dụ tuyệt vời về cách các ngôn ngữ Đức như tiếng Hà Lan và tiếng Afrikaans có thể ghép các chuỗi từ dài lại với nhau thành một. Bản dịch theo nghĩa đen của Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein là “mùa xuân nơi hai con trâu bị giết chỉ bằng một phát súng”.

Sơ đồ khảo sát ban đầu cho Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein gọi thị trấn là "Twee Buffels Geschiet."

3. Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä

Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä là một vùng đầm lầy dân cư thưa thớt của đô thị Savukoski nằm ở Lapland, tỉnh cực bắc và lớn nhất ở Phần Lan. Một đô thị khác gần đó, Salla, từng là nơi có quán bar được đặt tên là Äteritsiputeritsipuolilautatsi-baari theo tên vùng Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä.

4. Gasselterboerveenschemond

Gasselterboerveenschemond có tên dài nhất ở Hà Lan và nhiều người nói rằng đây là điều bất thường duy nhất về thị trấn yên tĩnh này. Thị trấn là một phần của đô thị Aa en Hunze, nằm ở phía đông bắc tỉnh Drenthe. Sự hiện diện của nhân loại ở Drenthe được cho là quay ngược trở lại thời tiền sử và tỉnh này đã giới thiệu một số hiện vật cổ đại rất có giá trị. Tuy nhiên, Gasselterboerveenschemond ngày nay chỉ có khoảng 40 người sinh sống!

5. Staronizhestebliyevskaya

Nằm trên đồng bằng sông Angelica thuộc châu thổ Kuban, làng Staronizhestebliyevskaya đóng vai trò là trung tâm hành chính cho khu định cư nông thôn Staronizhesteblievsky. Một số người nổi tiếng đã sống ở thị trấn này, bao gồm các anh hùng quân đội như Fedor Mikhailovich Astrakhov và Grigory Matveevich Chigrin.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)