[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 trang trại đào bitcoin lớn nhất thế giới

08-01-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Hiện nay, trên thế giới đồng tiền bitcoin đã khá phổ biến, sự hấp dẫn từ đồng tiền kỹ thuật số này đang làm chao đảo thế giới thương mại điện tử. Ngày càng có nhiều người chơi bitcoin, các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm trí vài tỷ đồng để “nuôi” những dàn máy đào bitcoin, tạo lợi nhuận vô cùng lớn từ việc đào bitcoin này.

Đào bitcoin, cày bitcoin hay còn ��ược gọi là khai thác Bitcoin (tiếng anh là Bitcoin Mining) là một thuật ngữ diễn tả quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới bitcoin. Như vậy có thể nói đào bitcoin là việc dùng máy tính để dò tìm bitcoin.

1. Tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc

 

 

Trang trại khai thác này có trụ sở tại tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Và nó là một trong những trang trại khai thác bitcoin lớn nhất trên thế giới. Nó hoạt động trong một không gian rộng lớn của một nhà máy bỏ hoang đã được tân trang. Sức mạnh tính toán của trang trại là 360.000 TH và họ có thể khai thác hơn 700 BTC hàng tháng.

Các trang web trao đổi trực tuyến có thể truy cập rộng rãi trên thiết bị di động và máy tính để bàn bạc việc mua bán và khách hàng chỉ cần chọn một nền tảng giao dịch đáng tin cậy, đặt cọc và bắt đầu giao dịch. Phần mềm được cung cấp bởi công nghệ AI tiên tiến với tỷ suất sinh lời hàng ngày lên đến 60%.

2. Linthal, Thụy Sĩ

 

 

Guido Rudolphi là chủ sở hữu của trang trại khai thác bitcoin ban đầu nằm ở Zurich, nhưng vì chi phí điện quá cao, nên ông đã chuyển nó đến một ngôi làng nhỏ với mức chi phí khá hợp lý. Khí hậu mát mẻ nơi đây đã giúp quá trình khai thác bitcoin và ngăn ngừa hệ thống thiết bị trở nên quá nóng. Đây là một trong những trang trại lớn nhất ở Thụy Sĩ.

3. Reykjavik, Iceland

Nhiệt độ lạnh ở Iceland rất có lợi trong việc khai thác bitcoin. Trang trại Genesis Mining được thành lập vào năm 2013, và kể từ đó, nó đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong ngành này. Nó tạo ra tỷ lệ băm là 1000 GH và nó công ty khai thác bitcoin trên nền tảng đám mây lớn nhất trên toàn thế giới. Các trang trại khai thác của Genesis được đặt tại Canada và Bosnia.

4. Moscow, Nga

Không có nhiều thông tin về vị trí của một trong những trang trại khai thác lớn nhất ở Nga. Tuy nhiên, ước tính có khoảng 600 BTC được khai thác hàng tháng, với tốc độ băm là 38 PH mỗi giây tại trang trại này. Khai thác tiền điện tử vẫn không hợp pháp ở Nga, mặc dù giao dịch là hợp pháp thông qua các trang web được cấp phép.

5. Amsterdam, Hà Lan

Bitfury là một trong những trang trại khai thác bitcoin lâu đời nhất trên thế giới. Variety Vavilov, người sáng lập công ty cũng cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử. Kể từ khi được thành lập vào năm 2009, công ty đã phát triển mạnh mẽ và cung cấp dịch vụ cho hơn 17 quốc gia trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ