[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 triển lãm băng đăng rực rỡ nhất thế giới

03-12-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bên cạnh việc chiêm ngưỡng các danh lam thắng cảnh đẹp trên thế giới, tham gia vào các triển lãm băng tuyết sẽ khiến trải nghiệm du lịch của bạn trở nên tuyệt vời hơn vào mùa đông.

 

1.Lễ hội điêu khắc băng và tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân

 

 

Cứ vào mùa đông hàng năm, người dân thành phố Cáp Nhĩ Tân, thuộc đông bắc Trung Quốc, sẽ cùng ăn mừng một dịp lễ hội lớn gọi là Lễ hội Băng và Tuyết. Du khách từ khắp nơi trên thế giới cũng sẽ đổ về đây, bất chấp cái lạnh dưới âm 20 độ C. Họ đến để có thể tận mắt chứng kiến Trung Quốc biến thành một xứ sở mùa đông, nơi có những công trình băng tuyết hoành tráng nhất hành tinh.

Lễ hội Băng và Tuyết ở Trung Quốc thường diễn ra vào giữa tháng 12 và kéo dài cho đến đầu tháng 2 năm sau. Từ những năm đầu tiên, lễ hội này đã không ngừng thu hút ngày càng nhiều du khách đến với thành phố Cáp Nhĩ Tân. 

 

2. Lễ hội Tuyết Sapporo

 

 

Mỗi năm, hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đổ về xứ sở mặt trời mọc để tham gia lễ hội tuyết Sapporo. Lễ hội tổ chức tại 3 nơi bao gồm công viên Odori, Susukino và Tsu Dome. Hơn 200 tác phẩm điêu khắc bằng băng đá được thay đổi chủ đề theo từng năm. Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia các sự kiện như âm nhạc, thưởng thức những món ăn truyền thống và cuộc thi trượt ván trên tuyết.

Khi tham gia vào lễ hội, bạn sẽ dễ dàng được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng tuyết trắng với đa dạng chủ đề, kiểu dáng khác nhau. Điểm nổi bật chính là những tác phẩm đề có kích thước rất lớn từ chiều cao hơn 15m, rộng hơn 20m. Vào buổi tối, các tác phẩm bằng tuyết kết hợp với ánh đèn trang trí khiến công viên trở lên lấp lánh, chìm trong không gian với màu sắc rực rỡ, lung linh huyền ảo.

 

3. Lễ hội Điêu khắc Băng Quốc tế

 

 

Mùa đông ở Jelgava, Latvia, 30 nghệ nhân điêu khắc từ bảy quốc gia trên thế giới đã cùng nhau chế tác 70 tấn băng thành những tác phẩm nghệ thuật lộng lẫy nhưu tượng King Kong, tòa nhà Empire State. Lễ hội thu hút hơn 80.000 người tham gia nhiều sự kiện của lễ hội, từ các buổi biểu diễn trượt băng đến nhạc sống và màn bắn pháo hoa ấn tượng.

 

4. Cuộc thi & Lễ hội Băng Kỳ diệu ở Siberia

 

 

Còn được gọi là Lễ hội Quốc tế và Cuộc thi Điêu khắc Băng tuyết, sự kiện truyền thống được tổ chức tại Krasnoyarsk này quy tụ các nhà điêu khắc từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Belarus, Latvia, v.v. Chủ đề cho năm 2019 là Hiện thân của Ký ức và các thí sinh đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật làm nổi bật lên chủ đề của năm.

 

5. Giải vô địch băng thế giới Ice Alaska

 

 

Ice Alaska, một tổ chức do tình nguyện viên điều hành, được thành lập vào năm 1990 để bảo tồn văn hóa điêu khắc trên băng, một truyền thống ở Alaska. Mỗi năm, họ tổ chức Giải vô địch băng thế giới, quy tụ hơn 100 nghệ sĩ đại diện cho chín quốc gia, trong đó hơn 100 tác phẩm điêu khắc và tác phẩm triển lãm được tạo ra. Năm 2019, sự kiện diễn ra tại Khu hội chợ Bang Tanana Valley. Các tác phẩm điêu khắc trên băng tại sự kiện mang nhiều chủ đề, từ các kim khí vĩ đại đến các bối cảnh thần thoại.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)