[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 trợ lý ảo phổ biến nhất thế giới

12-04-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng sinh ra nhiều công cụ thông minh hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, phải kể đến các trợ lý ảo được xây dựng dựa trên trí thông minh nhân tạo nhằm giúp con người trong việc sử dụng các công cụ thông minh một cách tiện lợi. Không nằm ngoài cuộc chơi, các hãng công nghệ rất chịu khó đầu tư cho “đứa con” trợ lý ảo của mình. Sau đây alf top 5 trợ lý ảo phổ biến nhất hiện nay

1.Siri

 

 

Siri là trợ lý giọng nói đầu tiên khiến iPhone trở nên phổ biến hơn. Được ra mắt vào tháng 10 năm 2011, Apple Siri đã đi được một chặng đường dài. Được tạo để cho phép người dùng iPhone sống cuộc sống tiện nghi, Siri có thể: Trả lời câu hỏi; thực hiện cuộc gọi; danh bạ FaceTime; gửi văn bản; cung cấp thông tin cập nhật về thể thao; đặt báo thức và thời gian, v.v. Không giống như Google Assistant và Amazon Alexa, Siri bị hạn chế nghiêm ngặt đối với các thiết bị của Apple và không tương thích đa nền tảng.

2. Alexa

 

 

Lần đầu tiên được phát hành với Amazon Echo, Alexa sớm trở thành một trợ lý giọng nói ảo được công nhận rộng rãi. Tuy nhiên, không giống như Google Assistant, có thể khó sử dụng Amazon Alexa trừ khi bạn đang dùng nó với thiết bị Echo hoặc Firestick. Là một ứng dụng trên điện thoại thông minh Android hoặc Apple của bạn, Alexa chủ yếu là bộ điều khiển cho các thiết bị thông minh khác của Amazon.

3. Google Assistant

 

 

Có thể cho rằng ứng dụng trợ lý giọng nói tốt nhất cho các thiết bị Android, Google Assistant, hiện cũng hỗ trợ iPhone. Với rất nhiều tính năng, sử dụng Google Assistant, bạn có thể thực hiện nhiều công việc như thực hiện cuộc gọi bằng khẩu lệnh; nó tự động dự đoán nhu cầu của bạn, Google Now trên Tap và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể kết nối nó với các thiết bị gia đình thông minh như đèn Philips Hue.

4. Bixby

 

 

Bixby của Samsung được coi là một trong những trợ lý ảo thông minh nhất khi nói đến các chức năng cơ bản (với tất cả các “chuỗi hành động”, lập lịch và từ khóa).

Mặt khác, nó không phải là giải pháp tồi tệ nhất, nếu chúng ta đang nói về một ngôi nhà thông minh. Giải pháp của Samsung không đa nền tảng như những giải pháp của Amazon hay Google, nhưng nó vẫn hợp tác với rất nhiều nhà sản xuất bên thứ ba. Hơn nữa, TV thông minh và tủ lạnh thông minh của Samsung là một sản phẩm mới thực sự trên thị trường. SmartThings Hub, bộ não của tất cả hệ thống, có giá từ $ 50 - $ 60, và đó là một mức giá hợp lý.

5. Cortana

 

 

Các nền tảng được hỗ trợ: Windows 10, Windows 10 Mobile, Windows Phone 8, Android, iOS, Amazon Alexa, Gọi loa thông minh, Surface headphone, Microsoft Band, Xbox One và Windows Mixed Reality

Chúng ta đồng ý với một số nhà phê bình rằng Microsoft cần phải làm việc nhiều hơn với Cortana, tuy nhiên, chúng ta vẫn đưa trợ lý ảo này vào danh sách của mình vì có quá nhiều tiềm năng trong Cortana bị bỏ lại. Là một đáp trả cho Siri, Microsoft liền mạch, tích hợp Cortana vào Windows 10 để hỗ trợ đa nền tảng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)