[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 tỷ phú Châu Á giàu nhất thế giới

05-06-2021

(Kyluc.vn - worldkings.org) Tìm hiểu xem ai là tỷ phú châu Á theo Danh sách tỷ phú thế giới năm 2021.

1. Mukesh Ambani

 

 

Chủ tịch, giám đốc điều hành và cổ đông lớn nhất của tập đoàn viễn thông và năng lượng khổng lồ Reliance Industries – công ty có lợi ích về hóa dầu, dầu khí, viễn thông và bán lẻ và đã có sự gia tăng về giá trị trong năm qua – Mukesh Ambani có trụ sở tại Mumbai là người giàu nhất Châu Á. Mặc dù tài sản của ông giảm vào năm 2020 xuống 36,8 tỷ đô la Mỹ từ 50 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019, nhưng ngày nay tài sản của ông vẫn ở mức khổng lồ 84,5 tỷ đô la Mỹ. Anh ấy đã tăng hạng lên vị trí thứ 10, sau khi đứng ở vị trí thứ 21 vào năm 2020.

2. Zhong Shanshan

"Vua nước đóng chai" Zhong Shanshan chủ trì Nongfu Spring, một công ty nước đóng chai, niêm yết cổ phiếu của mình tại Hồng Kông vào tháng 9 năm 2020. Mặc dù ông là người giàu thứ ba ở Trung Quốc vào năm 2020, ông chỉ được xếp ở vị trí thứ 1063 trong bảng xếp hạng toàn cầu. . Tài sản của ông tăng nhanh trong 12 tháng qua từ 2 tỷ USD lên 68,9 tỷ USD với Shanshan chiếm vị trí thứ 13 trên toàn cầu.

3. Ma Huateng

Ma Huateng (còn được gọi là Pony Ma) chủ tịch tập đoàn Internet khổng lồ Tencent Holdings của Trung Quốc, được xếp hạng trong số các doanh nghiệp lớn nhất quốc gia theo vốn hóa thị trường. Nhờ đó, ông là người giàu thứ hai ở Trung Quốc trong năm thứ ba tranh cử, cùng với việc leo từ vị trí thứ 20 lên vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng toàn cầu.

4. Colin Huang Zheng

Colin Huang là chủ tịch của công ty giảm giá trực tuyến Pinduoduo, một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Là một doanh nhân nối tiếp, Huang trước đó đã thành lập công ty trò chơi trực tuyến Xinyoudi và nền tảng thương mại điện tử trực tuyến Ouku.com. Tài sản của ông đã tăng đều đặn trong những năm gần đây, leo lên thứ hạng toàn cầu từ vị trí 94 vào năm 2019, lên vị trí 57 vào năm 2020 và 21 hiện nay.

5. Gautam Adani và gia đình

Ông trùm cơ sở hạ tầng Gautam Adani kiểm soát Cảng Mundra, lớn nhất Ấn Độ, ở bang Gujarat, quê hương của ông. Sau một năm tăng giá cổ phiếu của các công ty thuộc sở hữu của anh ấy –– bao gồm Adani Enterprises, Adani Green, Adani Total Gas, Adani Power, v.v. –– vào ngày 21 tháng 5 năm 2021, Bloomberg báo cáo rằng Gautam Adani hiện là người giàu thứ hai trong Châu Á.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)