[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 vườn thú lớn lớn nhất thế giới

29-10-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Theo thống kê trên trang touropia.com, đây là danh sách top 5 vườn thú lớn nhất thế giới tính theo diện tích đồng thời số lượng loài.

 

1. Henry Doorly Zoo

 

 

Điểm thu hút khách tham quan số một ở Nebraska, Vườn thú Henry Doorly ở Omaha là nơi sinh sống của khoảng 17.000 động vật thuộc 962 loài. Vườn thú có diện tích hơn 130 mẫu Anh (53 ha). Mặc dù có những vườn thú lớn hơn về diện tích hoặc số lượng loài, nhưng không có vườn thú nào xếp hạng cao như Vườn thú Henry Doorly nếu cả hai loại này được kết hợp. Vì lý do này, nó được liệt kê ở đây là sở thú lớn nhất trên thế giới. Nó cũng có khu phức hợp mèo lớn nhất ở Bắc Mỹ, đầm lầy trong nhà lớn nhất thế giới, sa mạc trong nhà lớn nhất thế giới, cũng như mái vòm trắc địa bằng kính lớn nhất trên thế giới.

 

2. Berlin Zoological Garden

 

 

Mở cửa vào năm 1844 Vườn thú Berlin (Zoologischer Garten Berlin) là vườn thú lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Đức. Nó có diện tích 84 mẫu Anh (34 ha) và nằm ở Tiergarten của Berlin. Với hơn 1.500 loài khác nhau và khoảng 17.000 loài động vật, đây còn là nơi trưng bày bộ sưu tập các loài lớn nhất trên thế giới. Những “cư dân” nổi tiếng của vườn thú bao gồm gấu trúc khổng lồ và gấu bắc cực Knut (Knut chết bất ngờ vào tháng 3 năm 2011).

 

3. Beijing Zoo

 

 

Được thành lập vào năm 1906 vào cuối triều đại nhà Thanh, Sở thú Bắc Kinh có một trong những bộ sưu tập động vật lớn nhất ở Trung Quốc. Vườn thú là nhà của 14.500 loài động vật đại diện cho hơn 450 loài động vật trên cạn và hơn 500 loài động vật biển. Vườn thú chiếm diện tích 219 mẫu Anh (89 ha). Sở thú Bắc Kinh có lẽ được biết đến nhiều nhất với bộ sưu tập các loài động vật quý hiếm đặc hữu của Trung Quốc, bao gồm cả Gấu trúc khổng lồ, là điểm thu hút phổ biến nhất của công viên.

 

4. Bronx Zoo

 

 

Khai trương vào năm 1899, Vườn thú Bronx ở Thành phố New York là vườn thú đô thị lớn nhất ở Hoa Kỳ, bao gồm 265 mẫu Anh (107 ha) đất công viên và môi trường sống tự nhiên. Vườn thú là nơi sinh sống của hơn 4.000 động vật thuộc 650 loài, trong đó có nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng. Một số cuộc triển lãm tại Vườn thú Bronx, chẳng hạn như Thế giới Chim và Thế giới Bò sát, được sắp xếp theo phân loại, trong khi những cuộc triển lãm khác, chẳng hạn như Đồng bằng châu Phi và Châu Á hoang dã, được sắp xếp theo địa lý.

 

5. Toronto Zoo

 

 

Tọa lạc tại Toronto và có diện tích 710 mẫu Anh (287 ha), Sở thú Toronto là vườn thú lớn nhất ở Canada. Vườn thú hiện là nhà của hơn 16.000 động vật đại diện cho hơn 491 loài. Các loài động vật được chia thành bảy vùng địa lý: Indo-Malaya, Africa, Americas, Tundra Trek, Australasia, Eurasia và Canadian Domain.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn