[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.22 Thành phố Hồng Kông , Trung Quốc

17-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Được biết tới với tên gọi Viễn Đông Chi Bảo, Hồng Kông là 1 trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Châu Á nhờ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cũng như những công trình xây dựng tuyệt mỹ.

Nằm ở bờ biển Đông Nam Trung Hoa, Hồng Kông là một trung tâm thương mại tầm cỡ thế giới, nơi giao hòa của văn hóa Trung Quốc cổ kính, cùng v���i ảnh hưởng từ thời còn là thuộc địa của Anh cũng như văn hóa khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay. Tuy là nơi có mật độ dày đặc các tòa nhà chọc trời cũng như có mật độ dân số vào loại cao nhất thế giới, Hồng Kông vẫn giữ được cho mình những mảnh xanh với núi sông và các bờ biển đầy quyến rũ.

 

 

 

Cảng Victoria về đêm.

 

 

 

Lối vào Công Viên Hải Dương.

 

 

 

Disneyland

 

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hồng Kông là cảng Victoria, nơi bạn có thể cho mình một tầm nhìn tuyệt vời bao quát toàn thành phố từ một trong những tòa nhà chọc trời ở đây, hay từ trên đỉnh của The Peak- đỉnh núi cao nhất của Hồng Kông. Nếu bạn là người thích sự sôi động, thích vui chơi giải trí, Công viên Hải Dương và Disneyland sẽ là lựa chọn không tồi. Bên cạnh đó, các bảo tàng dang tiếng, khu mua sắm, chợ đêm sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến đi của mình, hay nói một cách khác, Hồng Kông có tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người.

Ẩm thực Hồng Kông cũng là một trải nghiệm thú vị cho du khách với muôn màu ẩm thực từ Á sang Âu, và nếu bạn đến Hồng Kông, xin chớ bỏ qua cơ hội thưởng thức món Dim Sum, một “phức hợp” món ăn gồm bánh bao nhân thịt, mì, rau luộc và các món canh, với một ly “Trà Tàu” phục vụ suốt bữa ăn.

 

 

 

Một phần ăn dimsum "điển hình"

Và cũng đừng bỏ qua hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thành phố nếu bạn muốn đi đây đó, bạn sẽ không lo thiếu phương tiện từ xe buýt, taxi, phà và tàu điện ngầm tân tiến.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet