[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.37 Thành phố Buenos Aires, Argentina

02-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Được mệnh danh là “Paris của Nam Mỹ”, Buenos Aires mang trong mình kiến trúc xinh đẹp, những món ăn không thể tuyệt vời hơn và cuộc sống về đêm đã trở thành huyền thoại bên cạnh những khu mua sắm thời thượng nhất.

 


 

 

Puerto Medero có lẽ là dự án phát triển đô thị lớn nhất của thủ đô Buenos Aires và đã từng là hải cảng chính của thành phố vào cuối thế kỷ XIX. Bến cảng sau đó đã bị bỏ hoang cho đến năm 1989 khi những dãy nhà kho mục nát được thay bằng những tòa nhà to đẹp hơn phục vụ cho mục đích dân sinh, các nhà hàng và cửa hiệu. Điểm đặc biệt ở Puerto Medero là tất cả các khu phố trong khu vực này được đặt theo tên của phụ nữ. Đi dạo quanh các những khu nhà lộng lẫy trên phố Rio de La Plata là một cách không thể tuyệt vời hơn để tận hưởng một buổi chiều vui vẻ ở Buenos Aires.

 

 

 

 

Museo Nacional de Belles Artes (Bảo tàng Hội họa Quốc gia) nằm ở quận Recolate và hàng năm luôn nhận về vô số lời khen ngợi của các du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người còn ví đây là một “tiểu Louvre” nhờ bộ sưu tập đồ sộ của các họa sĩ Châu Âu và Achentina.

 

 

 

 

Được thiết kế bởi nhiều kiến trúc sư nối tiếp nhau, điều này lý giải cho phong cách kiến trúc chiết trung của nhà hát Teatro Colon, với gần 2500 chỗ ngồi và chỗ đứng cho 1000 người. Nơi đây từng giữ kỷ lục là nhà hát lớn nhất thế giới cho tới tận năm 1973, khi nhà hát Opera Sydney được hoàn thành.

 

 

 

 

Carlos Thays Botanical Garden được đặt theo tên Carlos Thays, một họa sĩ phong cảnh người Pháp đã tới Buenos Aires năm ông 40 tuổi và góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố trong những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Dưới sự giám sát của ông, một số công viên mới đã được phát triển và các công viên hiện có ở thời điểm đó được cải tạo lại. Tuy nhiên khu vườn này mới là đứa con cưng trong sự nghiệp của ông. Nằm ở quận Palermo gần sở thú, khu vườn này là nơi trú ngụ của hơn 5000 loại cây.

 

 

 

 

Với độ cao 68 mét (223 feet), El Oblesico là một điểm đến được ưa thích của thành phố. Được xây dựng năm 1936 nhân kỷ niệm 400 năm thành lập thành phố. Đây là nơi mà quốc kỳ Argentina lần đầu tiên được kéo lên vào năm 1812.

Và còn nhiều những điểm đến khác mời gọi những người đam mê du lịch, ẩm thực, mua sắm như cà phê Tortoni, Plaza de Mayo, hãy cùng khám phá Buenos Aires, ngọn gió êm dịu ở Châu Mỹ La Tinh.

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - Nguồn hình internet