Check in Việt Nam (P.159): Chùa Som Rong – Ngôi chùa Khmer tuyệt đẹp ở Sóc Trăng

08-08-2020

(VietTop) Chùa Som Rong có tên đầy đủ là chùa Botum Vong Sa Som Rong. Chùa tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP Sóc Trăng. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp ở miền Tây thu hút đông đảo giới trẻ tìm đến chụp ảnh check-in.

 

Chùa Som Rong Sóc Trăng, nơi đứng vào là có ảnh đẹp không kém gì đất Thái Lan. Ảnh: thamhiemmekong

 

Chùa Som Rong Sóc Trăng có niên đại trên 600 năm. Ban đầu, chùa được dựng lên bằng tre, gỗ và lợp lá đơn sơ, cách vị trí chùa hiện tại gần 1.000 m nhưng sau này được quyên góp làm thành công trình kiến trúc đồ sộ như hiện tại.

 

Chùa Som Rong Sóc Trăng với kiến trúc vô cùng độc đáo. Ảnh: static

 

Điều khiến chùa Som Rong Sóc Trăng được nằm trong danh sách những ngôi chùa đẹp ở miền Tây chính là ngôi bảo tháp lung linh nằm trong khuôn viên chùa. Bảo tháp được xây dựng trên diện tích 100m², chiều rộng 11m, cao khoảng 25m.

 

Chùa Som Rong Sóc Trăng trở thành nơi thu hút giới trẻ. Ảnh: bloganchoi

 

Ngôi bảo tháp có bốn hướng và có bốn lối đi, là đại diện của từ, bi, hỷ, xả. Dọc hai bên lối dẫn lên bảo tháp được trang trí hình tượng rắn thần Naga và mô típ các hoa văn Khmer cổ được chạm khắc rất tinh tế, sắc sảo. Ở vị trí trung tâm của bảo tháp là tượng Phật Thích Ca được sơn son, thếp vàng rất trang nghiêm, mặt quay về hướng đông.

 

Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn dài 73 m. Ảnh: thamhiemmekong

 

Chùa Som Rong Sóc Trăng không chỉ được nhiều du khách lựa chọn hành hương mà còn là điểm đến check-in của giới trẻ. Chỉ cần đầu tư trang phục nổi bật và chọn góc máy phù hợp thì ai cũng ngỡ bạn đang có một chuyến đi “xịn sò” tại đất nước Thái Lan.

 

Ngôi chánh điện cổ. Ảnh: thamhiemmekong

 

 

Trung tâm Top Việt Nam (tổng hợp, nguồn hình internet)