Hành trình tìm kiếm và quảng bá Đặc sản Việt Nam 2020 - Đề cử 05: Kẹo lạc Một Nắng (Hải Dương)

09-07-2020

(TOPVIETNAM - VIETKINGS) Trong số các loại kẹo có trên thị trường thì sản phẩm Kẹo lạc một nắng luôn nhận được sự quan tâm và là một trong những loại kẹo ngon được nhiều người mua về làm quà.

 

Kẹo lạc một nắng - Đặc sản Hải Dương

 

 

Nhiều người nhầm tưởng kẹo lạc thì đều giống nhau…Song thực ra kẹo lạc một nắng hoàn toàn khác biệt, bởi kẹo làm từ những hạt lạc được phơi qua một nắng giúp cho lạc giữ được vị ngậy ngon bùi mà hạt lạc bình thường không có được. Kẹo Lạc Một Nắng ít ngọt, giòn tan, thơm bùi béo ngậy, bao bì trang nhã lịch sự.

 

Kẹo Lạc Một Nắng được sản xuất bởi công ty chế biến thực phẩm Hà Chi nằm trong cụm Công nghiệp Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, thành phố Hải Dương.

 

Quy trình sản xuất và đóng gói sản phẩm Kẹo Lạc Một Nắng

 

 

 

 

 

Kẹo Lạc Một Nắng là sản phẩm được làm từ nông sản của Việt Nam, nguyên liệu được thu mua từ những vùng nguyên liệu có sẵn trong nước như Hải Dương, Nam Định, Hưng Yên, Nghệ An…

Công ty tọa lạc trên khuôn viên 2.967m2, đường nội bộ 800m2, diện tích còn lại là thảm cỏ và cây xanh. Xưởng sản xuất, khu làm việc, kho hàng đều được trang bị máy điều hòa nhiệt độ.

Lượng sản phẩm hiện nay cung ứng ra thị trường và khoảng 30.000 – 50.000 sản phẩm/năm tùy thời điểm.

Giá bán hiện nay đến tay người tiêu dùng: 35.000 đồng/sản phẩm.

 

Nguồn: Bài viết và hình ảnh do địa phương cung cấp

 

Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam