Hành trình tìm kiếm và quảng bá Đặc sản Việt Nam 2020 - Đề cử 39: Cà phê Arabica (Lâm Đồng)

25-08-2020

(TOPVIETNAM - VIETKINGS) Cà phê Arabica Lâm Đồng rang Brown có hàm lượng caffeine thấp, thích hợp để khởi đầu một ngày mới một cách nhẹ nhàng với tách cafe pha phin thanh thoát và dễ chịu.

 

Khu vực Trạm Hành – Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng là một địa danh được hình thành từ những năm 1930 thời Pháp Thuộc. Trạm Hành nằm trên địa hình với cao độ hơn 1500m so với mặt nước biển. Thời tiết khí hậu tại Trạm Hành ôn đới mát mẻ quanh năm, nhiệt độ cực đại trong năm không vượt quá 33 độ, nhiệt độ cực tiểu 5 độ. Địa hình càng cao, khí hâu càng lạnh hơn, càng cho ra những hạt cà phê Arabica chất lượng tuyệt hảo.

 

 

Cây cà phê Arabica tại Trạm Hành, độ cao 1500m so với mực nước biển

 

Địa chất vùng có hàm lượng chất hữu cơ và các chất dinh dưỡng cao, do vùng này trước đây không trồng cafe, nên đất đai giàu chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt, nơi này đã hấp thụ được tinh khí cùa trời đất nên có những yếu tố vượt trội làm cho sự phát triển các loài hoa trái được trồng tại đây cũng sinh trưởng và phát triển rất tốt. Đặc biệt các loại cà phê Arabica được trồng tại đây luôn cho sản lượng tốt và chất lượng cafe đạt chất lượng cao, hạt nhỏ, chắc và thơm hơn so với các dòng cà phê Arabica trồng ở khu vực khác.

 

 

Cà phê nhân - cà phê Arabica Trạm Hành, Lâm Đồng

 

Với cấp độ rang nâu, cà phê Arabica Lâm Đồng sẽ có hương thơm rất hấp dẫn, vị đắng hòa quyện với vị chua nhẹ và hậu vị kéo dài vô cùng thú vị. Cà phê Arabica Lâm Đồng rang nâu thích hợp cho những tách Espresso ngào ngạt và lôi cuốn, hay kết hợp với sữa  để cho ra các món Cappuccino, Latte mang đậm phong cách cafe Ý.

 

 

Cà phê Arabica Lâm Đồng rang ở mức độ Brown - rang nâu đậm

 

Cà phê Arabica Lâm Đồng rang Brown có hàm lượng caffeine thấp, thích hợp để khởi đầu một ngày mới một cách nhẹ nhàng với tách cafe pha phin thanh thoát và dễ chịu. Đặc biệt đối với phái nữ, cà phê Arabica rang nâu tăng cường trao đổi chất và giảm calo, giúp các chị em có một vóc dáng khỏe mạnh và cân đối. Cà phê Arabica phối trộn với Culi và Robusta tạo phong vị hài hòa, hương thơm quý phái và vị đắng tinh tế từ Culi, là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.


Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ​