Top 10 thương hiệu "Sao vàng đất Việt 2015"

05-10-2015

200 doanh nghiệp Việt đi đầu trong sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu và hội nhập quốc tế trong năm qua đã được tặng giải thưởng "Sao vàng đất Việt 2015". Lễ trao giải được tổ chức ngày 4/10 tại Hà Nội.

Top 10 thương hiệu 'Sao vàng đất Việt 2015'


Giải thưởng "Sao vàng đất Việt" là giải thưởng được Thủ tướng Chính phủ giao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng các bộ, ngành, các địa phương tổ chức hàng năm, để bình chọn và tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam có thương hiệu tiêu biểu trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo thống kê từ Ban tổ chức, tính tới trước thời điểm Giải thưởng "Sao vàng đất Việt 2015" khởi động, đã có 5.214 lượt thương hiệu, sản phẩm tham gia, trong đó 1.527 lượt thương hiệu, sản phẩm đã được tôn vinh trao giải.

Căn cứ vào các tiêu chí bình chọn của Giải thưởng, hồ sơ và kết quả thẩm định thực tế, ý kiến của các cơ quan quản lý như Tổng Cục thuế, Bảo hiểm xã hội... Hội nghị Hội đồng chung tuyển toàn quốc Giải thưởng "Sao vàng đất Việt 2015" đã bỏ phiếu chọn ra 200 thương hiệu vào Top 200, từ đó tiếp tục bỏ phiếu để chọn ra Top 100, Top 10 thương hiệu tiêu biểu nhận giải thưởng "Sao vàng đất Việt 2015".

Các doanh nghiệp nằm trong Top 10 thương hiệu tiêu biểu nhận giải thưởng "Sao vàng đất Việt 2015" gồm:

Tổng công ty TNHH Cao su Đồng Nai (DONARUCO)
Tập đoàn FPT
Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà
Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco)
Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)
Tập đoàn Hoa Sen
Tập đoàn Vingroup 
Công ty cổ phần May Việt Tiến
Tổng công ty Khí Việt Nam (PetroVietnam Gas)

Theo DNSG