Top 100 ngôi chùa nổi tiếng sở hữu kỷ lục Việt Nam (P.91): Quan Âm tu viện (Tp. Hồ Chí Minh)

15-10-2016

(Vietkings) - Quan Âm tu viện thường có sinh hoạt hướng dẫn Phật tử về Phật pháp. Các Phật tử được Sư cô Thích nữ Huệ Đức trụ trì thuyết giảng để hiểu rõ và thể hiện lòng kính ngưỡng với Đức Thế Tôn.

 

 

Phẩm "Quán Thế Âm Bồ Tát Phổ Môn” thường gọi là kinh Phổ Môn là phẩm thứ 25 của bộ kinh "Diệu Pháp Liên Hoa”. Nói về Hạnh môn Pháp Hoa của Bồ Tát Quán Thế Âm. Với tấm lòng kính tin, ông bà Tuệ Chiếu và Thái Tuệ đã thành tâm dâng tặng quyển thư pháp kinh Phổ Môn. Hai ông bà đã "nghiên cứu” thể hiện những dòng kinh trên những trang giấy có kích thước lớn vừa thẩm mỹ vừa dễ đọc.

Ông Tuệ Chiếu phụng bút trên 62 trang giấy xuyến chỉ (dưới mỗi tờ xuyến chỉ lại bồi một tờ giấy dó và được dán trên một trang giấy mỹ thuật). Kể cả hai trang bìa, quyển kinh dài 107cm, rộng 62cm, dày 4cm. Để hoàn thiện, bà Thái Tuệ đã theo dõi sát từng dòng chữ sao cho đúng với bản kinh gốc và dán các lớp giấy lại sao cho vừa vặn, thật khớp vào nhau.

 

Quyển thư pháp kinh "Phổ Môn nghĩa".

 

Quyển kinh được đặt trong một hộp bằng gỗ xoan đào, trên bề mặt của hộp khắc họa tiết hoa sen cùng dòng chữ Kinh Phổ Môn Nghĩa. Hộp dài 118cm, rộng 70cm, dày 13,5cm. Hai ông bà Tuệ Chiếu và Thái Tuệ đã thực hiện quyển kinh trong 4 tháng từ 15.4 ÂL đến 15.8 ÂL năm Canh Dần. Sau khi hoàn tất, quyển kinh Phổ Môn được các Phật tử nghiêm cẩn cúng dường tại Quan Âm tu viện.

Quan Âm tu viện tọa lạc tại 519/1 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, sở hữu kỷ lục: Quyển thư pháp "Kinh Phổ Môn Nghĩa” lớn nhất.


Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet