Tượng chúa Kitô vua – núi Tao Phùng Vũng Tàu, điểm đến hấp dẫn

02-10-2013

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách không thể không đến thăm tượng đài Chúa Kitô Vua núi Tao Phùng, một công trình kiến trúc điêu khắc đồ sộ đã được tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là bức tượng Chúa Kitô lớn nhất châu Á vào năm 2012. Đây cũng là đề cử 1 trong Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất ở Việt Nam.
Vượt qua đoạn đường đi lên tượng với hơn 800 bậc thang lót bằng đá, du khách có thể đi vòng quanh ngắm nhìn toàn cảnh nghệ thuật kiến trúc tượng Chúa Kitô. Tượng cao 32m, bệ tượng cao 10m, cả tượng và bệ cao 42m (so với mặt đất). Tư thế tượng Chúa đứng dang hai tay (rộng 18,4m), gương mặt hiền từ, thanh thoát h��ớng nhìn ra biển khơi mênh mông sóng vỗ. Bên trong thân tượng có cầu thang xoắn ốc đi từ dưới chân lên cổ tượng với 133 bậc. Hai bên vai tượng được thiết kế chỗ đứng cho 5 – 6 người để ngắm nhìn cảnh đẹp của biển khơi lồng lộng gió. Tượng Chúa là nơi mà du khách không phân biệt tôn giáo thường đến tham quan, ngắm cảnh mỗi khi có dịp đến Vũng Tàu.
Bên trong tượng có thể chứa được hàng trăm người đi trên 133 bậc thang xoắn ốc được làm bằng đá mài, ánh sáng bên ngoài chiếu rõ trong lòng tượng nhờ hệ thống cửa sổ hình chữ "Thọ” trang trí trên chiếc áo tượng Chúa. Du khách có thể đi ra hai bên vai và tay áo tượng để ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu và hít thở bầu không khí trong lành mát rượi từ biển khơi thổi vào.
Hiện nay tượng đài Chúa Kitô Vua núi Tao Phùng là trung tâm hành hương của Giáo Phận Bà Rịa. Mỗi năm nơi đây thu hút hàng triệu du khách thuộc đủ mọi nước đến hành hương, tham quan và thưởng ngoạn.
Những đề cử này sẽ tiếp tục được nhận sự bình chọn của cộng đồng kỷ lục gia, các công ty du lịch, khách du lịch trong và ngoài nước. Và sẽ được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam tiến hành công bố vào tháng 7 năm 2013.

Thống kê của Giáo phận Bà Rịa – Vũng Tàu, số du khách đến Tượng đài Chúa KiTô vua – núi Tao Phùng năm 2012: khoảng trên 2 triệu lượt người.

Theo Cẩm nang Thông tin Kỷ lục