Việt Nam lọt top những nước bạn nên đến vào mùa thu

06-10-2015

Mùa hè đã kết thúc, đây là thời gian lý tưởng để lên kế hoạch du lịch trong mùa thu - mùa lãng mạn nhất của năm. Trong danh sách top 10 địa danh lý tưởng để du lịch vào mùa thu, theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới, Việt Nam là một lựa chọn.

Những chuyến đi không ồn ào, những chuyến đi dành để chiêm ngưỡng cảnh vật thiên nhiên, để trải nghiệm văn hóa thường diễn ra vào mùa thu. Hình ảnh rừng cây thay màu lá, những con đường nhuộm vàng sắc thu là nét đặc trưng của những chuyến du lịch trong mùa này.

Dưới đây là những địa danh được cho là phù hợp nhất để đến thăm vào mùa thu theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới - Fodor’s. Việt Nam là một trong những nước xuất hiện trong danh sách top 10 của Fodor’s:

 Việt Nam: Muốn tìm kiếm một chuyến đi mới lạ? Hãy tới Việt Nam! Chưa bao giờ việc tới Việt Nam du lịch lại trở nên thuận lợi như thời điểm hiện tại. Việt Nam là một đất nước đang phát triển nhanh chóng, đến Việt Nam vào tháng 9 - 10 - 11, cuộc sống của người dân như chậm lại đôi chút. Thời tiết trở nên dễ chịu hơn từ Bắc chí Nam. Có rất nhiều nơi để chiêm ngưỡng và nhiều điều để trải nghiệm ở Việt Nam, điều chắc chắn là bạn không nên bỏ qua Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và vịnh Hạ Long.

Việt Nam:Muốn tìm kiếm một chuyến đi mới lạ? Hãy tới Việt Nam! Chưa bao giờ việc tới Việt Nam du lịch lại trở nên thuận lợi như thời điểm hiện tại. Việt Nam là một đất nước đang phát triển nhanh chóng, đến Việt Nam vào tháng 9 - 10 - 11, cuộc sống của người dân như chậm lại đôi chút. Thời tiết trở nên dễ chịu hơn từ Bắc chí Nam. Có rất nhiều nơi để chiêm ngưỡng và nhiều điều để trải nghiệm ở Việt Nam, điều chắc chắn là bạn không nên bỏ qua Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và vịnh Hạ Long.

Namibia: Vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ nơi lục địa đen hẳn quyến rũ rất nhiều du khách, trong đó, khí hậu khô của Namibia khiến những chuyến hành trình
Namibia:Vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ nơi lục địa đen hẳn quyến rũ rất nhiều du khách, trong đó, khí hậu khô của Namibia khiến những chuyến hành trình "safari” trở nên lý tưởng hơn. Đặc biệt từ tháng 9 đến tháng 10, thời tiết ấm áp, rất phù hợp để du khách có nhiều hoạt động thú vị. Những chuyến đi vào sa mạc sẽ đưa lại trải nghiệm kỳ thú khi du khách được ngắm bầu trời sao trong vắt, lung linh về đêm.
Doi đất ở bang Florida, Mỹ: Nếu vẫn chưa sẵn sàng tạm biệt mùa hè, hãy tới doi đất của bang Florida để tận hưởng những ngày hè muộn bên bờ biển. Đây được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất nước Mỹ. Ở thời điểm này, bãi biển không còn đông đúc nhưng nước biển vẫn ấm, những người chưa kịp có một kỳ nghỉ hè hoặc muốn nối dài những ngày hè, có thể tận hưởng vẻ đẹp của bãi cát chạy dài 160km này.
Doi đất ở bang Florida, Mỹ:Nếu vẫn chưa sẵn sàng tạm biệt mùa hè, hãy tới doi đất của bang Florida để tận hưởng những ngày hè muộn bên bờ biển. Đây được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất nước Mỹ. Ở thời điểm này, bãi biển không còn đông đúc nhưng nước biển vẫn ấm, những người chưa kịp có một kỳ nghỉ hè hoặc muốn nối dài những ngày hè, có thể tận hưởng vẻ đẹp của bãi cát chạy dài 160km này.
Piedmont, Ý: Mùa thu là mùa thu hoạch nông sản, tìm đến một vùng trồng nho sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để chiêm ngưỡng cảnh vật và tìm hiểu về văn hóa rượu nho. Địa danh được đề xuất ở đây là miền quê xinh đẹp Piedmont của nước Ý, nơi những vườn nho đang vào vụ thu hoạch để chuẩn bị cho ra thứ vang đỏ được coi là
Piedmont, Ý:Mùa thu là mùa thu hoạch nông sản, tìm đến một vùng trồng nho sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để chiêm ngưỡng cảnh vật và tìm hiểu về văn hóa rượu nho. Địa danh được đề xuất ở đây là miền quê xinh đẹp Piedmont của nước Ý, nơi những vườn nho đang vào vụ thu hoạch để chuẩn bị cho ra thứ vang đỏ được coi là "ông vua của các loại vang”. Mùa thu là mùa lễ hội ở Piedmont, trong đó phải kể tới hội chợ nấm truýp quốc tế - nơi có những cây nấm còn quý hơn vàng, theo đúng nghĩa đen, và nhiều lễ hội rượu vang khác nữa.
Thành phố Los Angeles, Mỹ: Nếu du khách muốn du lịch văn hóa thì Los Angeles những ngày thu là một lựa chọn hoàn hảo, những viện bảo tàng, những phòng triển lãm, những gian trưng bày ở đây sẽ đưa lại cho du khách cái nhìn khái quát về nghệ thuật đương đại.
Thành phố Los Angeles, Mỹ:Nếu du khách muốn du lịch văn hóa thì Los Angeles những ngày thu là một lựa chọn hoàn hảo, những viện bảo tàng, những phòng triển lãm, những gian trưng bày ở đây sẽ đưa lại cho du khách cái nhìn khái quát về nghệ thuật đương đại.
Thành phố Pilsen, Séc: Mùa thu là mùa của các lễ hội bia lớn nhất thế giới. Thủ đô văn hóa của Châu Âu năm 2015 - thành phố Pilsen - đã tập trung tổ chức nhiều sự kiện văn hóa lớn trong suốt cả năm và lễ hội bia Slunce ve Skyle vừa tổ chức trong tháng 9 là một điểm nhấn của mùa thu. Không kịp tham dự lễ hội này, du khách hãy đến thăm nhà máy bia Pilsner Urquell - nhà m��y bia lớn nhất của Séc. Nơi đây còn có viện bảo tàng bia - nơi giới thiệu đầy đủ lịch sử hình thành của bia.
Thành phố Pilsen, Séc:Mùa thu là mùa của các lễ hội bia lớn nhất thế giới. Thủ đô văn hóa của Châu Âu năm 2015 - thành phố Pilsen - đã tập trung tổ chức nhiều sự kiện văn hóa lớn trong suốt cả năm và lễ hội bia Slunce ve Skyle vừa tổ chức trong tháng 9 là một điểm nhấn của mùa thu. Không kịp tham dự lễ hội này, du khách hãy đến thăm nhà máy bia Pilsner Urquell - nhà máy bia lớn nhất của Séc. Nơi đây còn có viện bảo tàng bia - nơi giới thiệu đầy đủ lịch sử hình thành của bia.
Patagonia, Chile: Muốn thưởng ngoạn phong cảnh mùa thu, du khách nên tìm tới vùng Patagonia của Chile, nơi có những hồ nước màu xanh ngọc, những đỉnh núi lửa phủ tuyết, và là nơi thiên nhiên hoang dã vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Những người yêu thích leo núi thường tìm đến đây vào mùa thu, khi thời tiết dễ chịu còn cảnh vật thì
Patagonia, Chile:Muốn thưởng ngoạn phong cảnh mùa thu, du khách nên tìm tới vùng Patagonia của Chile, nơi có những hồ nước màu xanh ngọc, những đỉnh núi lửa phủ tuyết, và là nơi thiên nhiên hoang dã vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Những người yêu thích leo núi thường tìm đến đây vào mùa thu, khi thời tiết dễ chịu còn cảnh vật thì "đẹp mê hồn”.
Cuba: Bạn muốn đi du lịch cũng phải thật sành điệu và
Cuba:Bạn muốn đi du lịch cũng phải thật sành điệu và "hợp mốt”? Vậy không có nơi nào hơn đảo quốc Cuba, nơi chứa đựng vẻ đẹp rực rỡ sắc màu theo một phong cách cổ điển hiếm thấy. Thời gian như lắng lại ở quốc đảo này để lưu giữ những gì đẹp nhất của những thập niên đã qua. Ngoài vẻ đẹp của phố xá, công trình, Cuba còn có những bãi biển hấp dẫn và cuộc sống chưa bị guồng quay công nghiệp làm mất đi vẻ đẹp. Sự thi vị hiện diện trên từng góc phố, mỗi quán cà phê…
Thành phố Philadelphia, Mỹ: Bạn vừa thích một nơi phố xá phồn hoa náo nhiệt vừa thích một ốc đảo tĩnh lặng yên bình? Vậy, Philadelphia là nơi lý tưởng dành cho bạn. Đây là một thành phố xanh với hệ thống giao thông thân thiện môi trường. Đầu năm nay, Philadelphia đã bắt đầu tiến hành chương trình xe đạp công cộng, điều này có nghĩa bạn sẽ dễ dàng tự di chuyển, tham quan trên chiếc xe đạp
Thành phố Philadelphia, Mỹ:Bạn vừa thích một nơi phố xá phồn hoa náo nhiệt vừa thích một ốc đảo tĩnh lặng yên bình? Vậy, Philadelphia là nơi lý tưởng dành cho bạn. Đây là một thành phố xanh với hệ thống giao thông thân thiện môi trường. Đầu năm nay, Philadelphia đã bắt đầu tiến hành chương trình xe đạp công cộng, điều này có nghĩa bạn sẽ dễ dàng tự di chuyển, tham quan trên chiếc xe đạp "cơ động”. Chẳng có mùa nào đẹp lý tưởng để đạp xe hơn mùa thu.
Gruzia: Đây là quê hương khởi phát nghề làm rượu nho lâu đời hàng đầu thế giới, là điểm đến của những người sành rượu nho, bởi sự đa dạng hiếm thấy của các chủng loại nho nơi đây, với hơn… 500 loại. Du khách sẽ mặc sức thưởng thức nho và rượu nho ở thủ đô Tbilisi - một thành phố rất thân thiện với du khách có ngân quỹ hạn hẹp.
Gruzia:Đây là quê hương khởi phát nghề làm rượu nho lâu đời hàng đầu thế giới, là điểm đến của những người sành rượu nho, bởi sự đa dạng hiếm thấy của các chủng loại nho nơi đây, với hơn… 500 loại. Du khách sẽ mặc sức thưởng thức nho và rượu nho ở thủ đô Tbilisi - một thành phố rất thân thiện với du khách có ngân quỹ hạn hẹp.

Theo Dân trí