[VIETKINGS] Top 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam 2020 – 2021 (P.84): Muối tôm (Tây Ninh)

28-05-2021

(Topplus.vn) Muối tôm Tây Ninh là một loại gia vị đặc sản của vùng đất Tây Ninh, có hương vị, sắc thái riêng, được sử dụng để ăn kèm với nhiều món ăn của Việt Nam như Bánh tráng trộn, trái cây… góp thêm hương vị mặn mà vào những bữa ăn của người Việt. Chính vì vậy, từ lâu thương hiệu Muối tôm Tây Ninh đã được nhiều người biết đến và nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng cao. Đó cũng là một món quà đặc sản vô cùng yêu thích mỗi khi có người thân đi du lịch Tây Ninh về.

 

 

 

 

Muối ớt tôm Tây Ninh hay còn gọi Muối tôm Tây Ninh được nhiều yêu thích bởi có riêng vị độc đáo và rất riêng biệt. Loại muối này được dùng chung với Bánh tráng trộn ăn rất ngon. Hoặc cũng có thể dùng để chấm khi ăn trái cây, chấm đồ ăn hải sản, ướp đồ ăn… với hương vị khó tả, cay cay thơm ngon trong từng hạt muối.

Muối ớt tôm Tây Ninh được chế biến và chọn lọc từ những nguyên liệu ngon nhất, tinh khiết nhất. Nhờ được nấu sấy tinh khiết với loại tôm khô loại ngon nhất, ớt tươi cay nhất, loại màu tự nhiên, không hóa chất, kết hợp công nghệ chế biến riêng biệt nên sản phẩm này có mùi thơm lâu tự nhiên, vị đậm đà, độc đáo chứa hương vị thuần quê hương Tây Ninh khiến ai cũng phải ngây ngất, khó quên.

 

 

 

 

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên chọn muối có hạt to, không bị nát, đặc biệt không được ngả màu quá. Muối phải có độ giòn nhất định mùi thơm nhưng không nồng của tôm. Khi ăn muối có vị mặn ở đầu lưỡi, sau đó sẽ chuyển dần sang vị hơi ngọt và thơm của tôm.

Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ thì muối ớt tôm Tây Ninh ngon và nguyên chất thường xuống màu khá nhanh theo thời gian. Vì vậy nếu bạn mua về sử dụng mà thấy lọ muối ớt tôm dần ngả màu sạm đục chứ không đỏ cam như ban đầu thì đừng tưởng muối hư mà đỏ bỏ vì đấy mới là muối ngon. Còn ngược lại, nếu muối ớt tôm để lâu, để ngoài không khí mà không bị phai màu theo thời gian thì đó là sản phẩm có chứa chất bảo quản tổng hợp và phẩm màu nhân tạo.

 
 

Tổ chức Top Việt Nam - Topplus