[VIETKINGS] Top 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam 2020 – 2021 (P.96): Khoai lang Bình Tân (Vĩnh Long)

22-06-2021

(Topplus.vn) Bình Tân, Vĩnh Long vốn được biết đến là thủ phủ khoai lang, là địa phương trồng khoai lang nhiều nhất Đồng bằng Sông Cửu Long. Cây khoai lang đang từng bước trở thành một mặt hàng nông sản chủ lực xuất khẩu ở huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long).

 

Nhờ khoai lang, đã có nhiều hộ nông dân trở thành tỷ phú cũng như các hộ nghèo trong khu vực đã có cuộc sống khá hơn. Hiện tại, nông dân Bình Tân đang thực hiện việc gieo trồng và sản xuất khoai lang theo hướng Global GAP, tiến tới xây dựng thương hiệu “Khoai lang Bình Tân”.

 

 

 

 

Khoai lang là thực phẩm phổ biến,hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các acid amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: calci, kẽm, sắt, magiê…
 

 

 

 

Trên toàn tỉnh Vĩnh Long diện tích trồng khoai lang khoảng 11,765 ha vào cuối năm 2013. Trong đó huyện Bình Tân trồng nhi��u nhất với hơn 10,563ha. Khoai lang Bình Tân đã được chứng nhận 17ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP và diện tích cánh đồng mẫu lớn 32ha sản xuất theo hướng an toàn và áp dụng những kỹ thuật canh tác mới. 
Các giống khoai được trồng phổ biến trong tỉnh như : Khoai tím Nhật, trắng sữa, trắng giấy, bí đường, khoai bí nghệ, dương ngọc…có phẩm chất ngon, năng suất cao. Khoai lang Bình Tân đã xuất khẩu sang thị trường các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…
 
Với vị ngọt, dẻo, thơm, khoai lang Bình Tân là món ngon dân dã mà người dân Vĩnh Long luôn tự hào.
 

Tổ chức Top Việt Nam - Topplus