image not found

Hương vị nấm Hàn Quốc

04-04-2012

Đặt chân lên xứ sở kim chi, lần đầu tiên tới nhà hàng tôi rất ngạc nhiên với danh sách thức ăn có thành phần từ nấm. Rồi khi đi chợ và siêu thị, các sạp nấm dài đặc, đa dạng lại khiến tôi… hoa mắt.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
 • image not found

  Còn đây bánh cuốn làng Kênh

  04-04-2012

  Ai sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thành Nam (Nam Định) lại chẳng một lần say hương vị đậm đà, thơm ngậy của bánh cuốn làng Kênh. Những tấm bánh tráng mỏng tang, trắng trong ăn một lần nhớ mãi…

 • image not found

  10 món ăn Việt chưa tới 1 đôla

  04-04-2012

  Mọi người vẫn thường nói rằng "của rẻ là của ôi", song có lẽ câu này không đúng với những món ăn Việt Nam được du khách nước ngoài có tên Adam Bray kể trong bài viết của mình.

 • image not found

  Kỳ bí giếng trời trên đỉnh Mó Tiên

  04-04-2012

  Giai Xuân là một xã miền núi của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An với hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Trên những ngọn núi xanh xa thẳm ấy đến nay vẫn còn lưu truyền rất nhiều câu chuyện thần thoại, kỳ bí, trong đó có câu chuyện huyễn hoặc về sự tồn tại của mó nước Tiên.

 • image not found

  Nhớ món cá lòng tong muối chiên giòn

  04-04-2012

  Bữa cơm dân dã dọn lên, trong đó có món cá lòng tong muối chiên giòn và tô canh bầu tỏa hương thơm ngát. Gắp một con cá chiên cho vào miệng nhai chậm rãi. Vị mặn, giòn, béo của cá lan tỏa vào miệng kích thích mọi giác quan.

 • image not found

  Đặc sản: Trứng gà luộc bằng… 'nước tiểu còn trinh'

  04-04-2012

  Đến tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, du khách sẽ được thưởng thức món trứng gà luộc bằng… nước tiểu. Món ăn này còn được xếp vào một loại thực phẩm thuộc văn hoá ẩm thực.

 • image not found

  Khám phá hang cầu được ước thấy ở Sơn La

  03-04-2012

  Hang có tên là Chi Đảy (tiếng Thái, dịch ra có nghĩa là "sẽ được"), từ bao đời nay, những người dân tộc Thái vẫn rỉ tai nhau những câu chuyện kỳ lạ về hang động này. Rất nhiều người không quản ngại xa xôi đến hang để cầu mong vạn sự như ý.

 • image not found

  Bí ẩn hang Gió ở Bắc Giang

  03-04-2012

  Hang Gió còn có tên gọi khác là Piêu Ngược (xã Vân Sơn, huyện Sơn Động, Bắc Giang). Người dân địa phương đã gắn hai cái tên đó vào hai lời đồn đại về việc trong hang phát ra một luồng gió lạ, và cái hang là cổ họng của một con thuồng luồng.

 • image not found

  Ngắm những hang động tuyệt mỹ mới phát hiện ở Quảng Bình

  03-04-2012

  Đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh cho biết trong vòng một tháng, đoàn đã phát hiện 22 hang động mới. Theo tin thông tin trên báo SGTTT, tất cả các hang động đều có độ dài từ 400m đến hơn 4km, trong đó đáng chú ý nhất là hang Vả có thạch nhũ tinh xảo, đẹp hơn thạch nhũ trong hang động Sơn Đoòng.

 • image not found

  Ngon lạ với mắm tép quê nhà

  03-04-2012

  Giữa cái lạnh của tiết trời đông, bưng bát cơm trắng, chan thìa mắm tép, có thể cảm nhận được từng hạt gạo dẻo thơm, quện với vị đậm đà của của mắm tép đồng, khiến người ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Trang 256 của 264 trang (2636 bài)Đầu<...256257258259260...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ