Lồng đèn cá chép lớn nhất Việt Nam ghép từ 5000 chiếc đèn lồng

22-08-2014

Kỷ lục Vietkings - Được kết từ hơn 5.000 chiếc đèn lồng rực rỡ, đây là đèn lồng hình cá chép lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Chiếc lồng đèn này đã phá vỡ kỷ lục được xác lập trước đó vào năm 2006 có chiều dài 10m, cao 3mm, rộng 2,4 m.

Để hoàn thiện đèn lồng cá chép khổng lồ này gần 100 nghệ nhân tài hoa đã thi công liên tục từ ngày 1 - 18.8.2014, đèn lồng được đặt tại quảng trường trước TTTM VMM Times City. Với chiều cao 15 m, dài 32 m, kết từ hơn 5.000 đèn lồng nhỏ, bên trong là 5.000 bóng đèn led lung linh, trở thành một "tuyệt phẩm ánh sáng”.Điểm độc đáo là hệ thống đèn led này được lập trình thông minh theo từng bản nhạc và phát sáng tương ứng với các giai điệu vui tươi, rộn ràng không khí lễ hội. Xung quanh Đèn lồng cá chép khổng lồ là một đàn cá chép nhỏ muôn màu cùng vươn lên đón trăng rằm, tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho hình tượng "Lý Ngư Vọng Nguyệt" (Cá Chép Trông Trăng).Vào lúc 19h30 ngày 21/8/2014, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục Nghệ thuật sắp đặt lồng đèn Trung thu hình cá chép lớn nhất (phá kỷ lục) đến Công ty CP Vincom Retail.Ông Cao Thế Anh - Trưởng Văn phòng đại diện tại miền Bắc của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đọc quyết định xác lập kỷ lụcÔng Trần Chiến Thắng - Nguyên thứ trưởng Bộ văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục VN trao bằng xác lập đến bà Lại Thị Phương Nga – Giám đốc Ban quản lý Trung tâm TM Times City

Đèn lồng cá chép bắt nguồn từ tích cá chép vượt vũ môn với ý nguyện cầu mong cho nhân hòa, vật thịnh, con trẻ học hành tấn tới, vốn rất quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Năm nay, lần đầu tiên, người dân thủ đô và các vùng lân cận sẽ được chiêm ngưỡng đèn lồng cá chép khổng lồ, với tạo hình nghệ thuật và độc đáo.

Tác phẩm đặt tại Trung tâm Thương mại Times City trong suốt mùa Trung thu 2014 hi vọng sẽ là điểm đến "có một không hai” để chụp ảnh kỷ niệm, lưu giữ những khoảnh khắc sum vầy bên gia đình và bạn bè.

Tuấn Anh - Kyluc.vn
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ