(Best Asean) Cảng Singapore: Cảng biển nhộn nhịp nhất Đông Nam Á

06-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Cảng Singapore là cảng lớn nhất và sầm uất nhất ở Đông Nam Á.

Cảng Singapore là cảng hộp bận rộn thứ hai không chỉ ở Châu Á mà còn trên toàn cầu, với lượng tàu ra vào ghi nhận cho năm 2020 đạt 36.870.900 TEU. Cảng lưu thông một phần ba lượng container trên thế giới, một nửa nguồn cung cấp dầu thô hàng năm của thế giới, và là cảng trung chuyển bận rộn nhất thế giới. Vị trí chiến lược của cảng tại ngã tư Đông và Tây Á cho phép các doanh nghiệp tiếp cận các thị trường đang mở rộng của khu vực.

Tọa lạc tại các quận Tanjong Pagar, Keppel, Brani, Pasir Panjang, Sembawang và Jurong, các nhà ga của Singapore được quản lý bởi PSA Singapore Terminals và Jurong Port Pte Ltd.

Tại đây cảng kết nối với hơn 600 cảng khác ở 123 quốc gia và trải dài trên sáu lục địa.

Singapore hiện đang trong quá trình xây dựng Cảng Tuas Mega (ở cực Tây của hòn đảo), dự kiến ​​hoàn thành trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2027. Sau khi hoàn thành thì đây sẽ là nhà ga container lớn nhất thế giới, có thể xử lý gần như 65 triệu TEU hàng năm. Nó cũng sẽ có cơ sở hạ tầng để phục vụ các tàu container lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như các tàu hạng A của Evergreen và các tàu của HMM và Maersk.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn