(Best Asean) Luzon (Philippines): Hòn đảo có số lượng các loài động vật hoang dã độc đáo lớn nhất thế giới

09-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Với nhiều loài động vật đặc hữu không tìm thấy tại nơi nào khác trên Trái đất, đảo Luzon của Philippines được coi là hòn đảo có số lượng các động vật hoang dã độc đáo lớn nhất trên thế giới.

Theo một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu đảo Luzon trong vòng gần 20 năm qua, họ đã phát hiện được 56 loài động vật có vú mới, trong đó có nhiều loài là chỉ có thể tìm thấy tại đây. Con số này mới chỉ là đang trong quá trình nghiên cứu, vậy nên có thể số lượng loài đặc hữu vẫn còn có thể tăng lên.

Hòn đảo rộng khoảng 40.000 dặm vuông và động vật hoang dã tại đây đã phát triển tách biệt hoàn toàn với đất liền, có lẽ đó là một trong những lý do tại sao lại có nhiều loài đặc hữu như vậy. Ngoài ra một lý do khác giải thích cho sự đa dạng sinh học này là do đây dù là vùng nhiệt đới nhưng cũng rất nhiều núi.

Luzon không chỉ là nơi có sự đa dạng động vật hoang dã đáng kinh ngạc mà còn có một số di sản thế giới được UNESCO công nhận bao gồm thành phố Vigan, một số nhà thờ Baroque ngoạn mục và một số ruộng bậc thang nổi tiếng của Philippines.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn