(Best Asean) Oishi (Philippines): Bánh snack hàng đầu Đông Nam Á

23-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Liwayway Holdings Company Limited, hoạt động kinh doanh với tên gọi Oishi là một công ty đồ ăn nhẹ có trụ sở tại Pasay, Metro Malina, Philippines.

Công ty Liwayway được thành lập vào năm 1946 bởi Carlos Chan, với những sản phẩm đầu tiên là tinh bột ngô nhà làm và cà phê đóng gói. Tới năm 1966, công ty bắt đầu mở rộng các sản phẩm của mình sang cách loại bánh kẹo. Tới năm 1974, công ty bắt đầu sản xuất bánh snack tôm Oishi và Kirei Yummy Flakes.

Oishi cũng đã thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam vào năm 1996 và tại Myanmar vào năm 1999. Năm 2006, các nhà máy được mở tại Indonesia và Thái Lan. Liwayway điều hành 12 nhà máy ở Trung Quốc, 3 nhà máy ở Philippines, 3 nhà máy ở Việt Nam và một nhà máy ở Indonesia và Myanmar.

Các loại snack của Oishi rất đa dạng hương vị, từ hương vị hải sản đặc trưng tạo nên thương hiệu như tôm, cua, mực, v.v tới hương vị nông nghiệp như bí đỏ, cà chưa hành, bắp ngọt, đậi phộng, .v Ngoài snack ra thì công ty còn rất nhiều loại sản phẩm đồ ăn nhẹ khác như kẹo, bánh quy và đồ uống.            

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn