(Best Asean) Shopee: Ứng dụng mua sắm hàng đầu tại Đông Nam Á

30-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến và là sàn giao dịch thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Singapore, thuộc sở hữu của Sea Ltd (trước đây là Garena).

Vào năm 2015, Shopee được ra mắt tại Singapore với định hướng là sàn thương mại điện tử phát triển chủ yếu trên thiết bị di động, hoạt động như một mạng xã hội phục vụ nhu cầu mua bán mọi lúc, mọi nơi cho người dùng. Tích hợp hệ thống vận hành, giao nhận và hỗ trợ về khâu thanh toán, Shopee là bên trung gian giúp việc mua sắm trực tuyến dễ dàng và an toàn hơn cho cả bên mua lẫn bên bán.

Ban đầu, Shopee khởi đầu là một thị trường từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng (C2C) nhưng sau đó đã chuyển sang mô hình kết hợp giữa C2C và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C).

Tính đến năm 2021, nó được coi là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ở Đông Nam Á với 343 triệu người truy cập hàng tháng và công ty cũng phục vụ người tiêu dùng và người bán ở một số quốc gia trên khắp châu Mỹ và châu Âu, những người muốn mua và bán hàng hóa của họ trực tuyến.

Trên Shopee có rất nhiều cửa hàng như Shopee Mall, Ngày hội Siêu Thương Hiệu, Tech Zone, Shopee Mart với nhiều ưu đãi và mặt hàng, cũng như chương trình mua sắm đa dạng thu hút người dùng như siêu sale, livestream bán hàng, trò chơi trong  ứng dụng, săn mã giảm giá hoặc tích Shopee Xu để tạo điều kiện giúp trải nghiệm mua sắm của người dùng trở nên sinh động hơn.

Shopee cũng có ứng dụng thanh toán riêng tên ShopeePay (tên gọi cũ là AirPay) và gần đây ứng dụng giao đồ ăn NowFood cũng đã đổi tên thành ShopeeFood, đưa Shopee tới với nhiều khách hàng hơn.

Hiện Shopee đã có mặt ở 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và là ứng dụng mua sắm đứng đầu tại các quốc gia này, trong đó có Việt Nam.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Shopee)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn