(Best Asean) Singapore: Quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất Đông Nam Á năm 2022

19-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo bảng xếp hạng mới đây mà Henley & Partners và Passportindex.org đưa ra về “độ quyền lực” của các visa trên thế giới quý đầu năm 2022, Singapore là quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất Đông Nam Á.

Trong bảng xếp hạng của Henley & Partners, đồng hạng nhất là Nhật Bản và Singapore với quyền được miễn thị thực hoặc thị thực nhập cảnh sân bay tại 192 quốc gia, chưa bao gồm các quốc gia vẫn đang quản lý nghiêm ngặt vì đại dịch. Đồng hạng hai là Đức và Hàn Quốc với 190 quốc gia được miễn thị thực và thị thực nhạp cảnh sân bay.

Quốc gia Đông Nam Á xếp hạng hai là Malaysia với thứ hạng 12 trong bảng xếp hạng, với quyền được miễn thị thực hoặc thị thực nhập cảnh sân bay tại 179 quốc gia.

Còn theo bảng xếp hạng của Passporrtindex.org, Singapore xếp hạng 5 toàn thế giới với với quyền được miễn thị thực hoặc thị thực nhập cảnh sân bay tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đứng sau Singapore là Malaysia với 152 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thị thực hoặc thị thực nhập cảnh sân bay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://cdn.henleyglobal.com/storage/app/media/HPI/HENLEY_PASSPORT_INDEX_2022_Q2_INFOGRAPHIC_GLOBAL_RANKING_220325_1.pdf AND https://www.passportindex.org/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn