(Best Asean) Soekarno–Hatta International Airport (Indonesia): Sân bay lớn nhất Đông Nam Á

08-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta là sân bay chính phục vụ khu vực đại đô thị Jakarta trên đảo Java, Indonesia. Đây cũng là sân bay lớn nhất Đông Nam Á.

Được đặt theo tên của tổng thống và phó tổng thống đầu tiên của Indonesia, Sukarno và Mohammad Hatta, sân bay này nằm ở Benda, Tangerang và Cengkareng, Tây Jakarta , cách Trung tâm Jakarta khoảng 20 km về phía tây bắc.

Sân bay bắt đầu hoạt động nội đ��a vào ngày 1/5/1985 thay thế cho Sân bay Kemayoran cũ đã quá sức chứa. Sân bay được mở rộng vào năm 1991 để thay thế Sân bay Quốc tế Halim Perdanakusuma cho các chuyến bay quốc tế.

Sân bay có diện tích 18 km2, có 2 đường băng và 2 nhà ga chính với nhà ga 1 phục vụ hai hãng Garuda Indonesia và Merpati Nusantara Airlines, nhà ga 2 phục vụ các hãng khác. Đây cũng là một trong các sân bay bận rộn của thế giới.

Sân bay này đã phục vụ 66,9 triệu lượt khách vào năm 2018, được Hội đồng Sân bay Quốc tế xếp hạng là sân bay bận rộn thứ 18 trên thế giới và là sân bay bận rộn nhất Đông Nam Á năm 2018.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn