(Best Asean) Spotify: Trang web nghe nhạc được sử dụng nhiều nhất ở Đông Nam Á

26-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo số liệu của trang Similarweb, Spotify là trang web nghe nhạc được sử dụng nhiều nhất tại các nước Đông Nam Á.

Spotify là dịch vụ cung cấp âm nhạc kỹ thuật số từ các hãng thu âm như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Trụ sở pháp lý của hãng được đặt tại Luxembourg và trụ sở hoạt động tại Stockholm, Thụy Điển.

Ứng dụng Spotify cho phép bạn truy cập tức thì hàng ngàn bài hát và chương trình phát thanh, tận hưởng chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh và nhiều tính năng hấp dẫn. Bạn có thể tìm kiếm các bài hát theo tên nghệ sĩ, album, thể loại, playlists theo chủ đề hoặc theo hãng thu âm. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo các playlist khác nhau phù hợp với gu âm nhạc của bạn.

Ngoài ra Spotify còn có gói dịch vụ nghe nhạc có trả phí (premium). Các tài khoản đăng ký trả phí "Premium" được các quyền lợi như không bị quảng cáo làm gián đoạn quá trình nghe nhạc, chuyển bài vô hạn, nghe nhạc với chất lượng cao 320kbps, phát bất kì bài hát nào mà bạn muốn và được phép tải nhạc (tối đa 3333 bài hát) để nghe ngoại tuyến.

Spotify hiện có mặt ở 184 thị trường trên thế giới.

Không giống như cách trả một mức giá cố định cho mỗi bài hát hoặc album được bán ra của nghệ sĩ qua doanh số bán đĩa hoặc lượt tải xuống, Spotify trả tiền bản quyền dựa trên số lượt phát trực tuyến của nghệ sĩ theo tỷ lệ tổng số bài hát được phát trực tuyến.

Theo thống kê mới nhất ở trang web Similarweb, Spotify là website nghe nhạc trực tuyến được sử dụng nhiều nhất tại các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Singapore….

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Spotify)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn