(Best Asean) Taal Basilica (Philippines): Nhà thờ Công giáo lớn nhất Đông Nam Á

22-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nhà thờ Taal Basilica, còn được biết tới với tên Minor Basilica of Saint Martin of Tours, là nhà thờ Công giáo lớn nhất Đông Nam Á.

Nhà thờ Taal Basilica là một Vương cung thánh đường nhỏ nằm tại thị trấn Taal, Batangas, Philippines, thuộc Tổng giáo phận Lipa. Nó được coi là nhà thờ lớn nhất ở Đông Nam Á và ở châu Á, với chiều dài 96 mét, rộng 45 mét và cao 96 mét.

Nhà thờ đầu tiên được xây dựng vào năm 1575, được xây dựng lại vào năm 1642 bằng vật liệu chắc chắn hơn tuy nhiên đã bị phá hủy vào năm 1754 cùng với thị trấn Taal trong vụ phun trào lớn nhất được ghi nhận của Núi lửa Taal.

Sau nhiều lần bị hư hỏng do động đất, di chuyển vị trí, xây dựng và trùng tu lại, nhà thờ đã có được diện mạo như ngày nay. Vào ngày 16/1/1974, nhà thờ được công nhận là ngôi đền thờ quốc gia theo Sắc lệnh của Tổng thống Philippines.

Hai đặc điểm đặc biệt của vương cung thánh đường là mặt tiền khiến những người tới thăm liên tưởng đến Vương cung thánh đường Thánh Peter ở Rome, và Lều Hội Ngộ bằng bạc được cho là loại duy nhất trong nước.  Đây cũng là một trong những điểm đến được nhiều người đến thăm trong mùa chay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn