(Best Asean) Vườn quốc gia Lorentz (Indonesia): Vườn quốc gia lớn nhất Đông Nam Á

10-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vườn quốc gia Lorentz là một công viên quốc gia nằm ở Papua, Indonesia. Với diện tích 25.056 km2, nó là vườn quốc gia lớn nhất ở Đông Nam Á.

Lorentz là một trong những công viên quốc gia đa dạng về sinh thái nhất trên thế giới. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên duy nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có đầy đủ các hệ sinh thái theo chiều dọc từ các khu vực biển, rừng ngập mặn, bãi triều, rừng đầm lầy nước ngọt, rừng nhiệt đới đất thấp, lãnh nguyên núi cao và sông băng xích đạo.

Với độ cao 4884 mét, Puncak Jaya là ngọn núi cao nhất giữa Himalayas và Andes.

Vườn quốc gia này này chứa 5 trong số 20 vùng sinh thái được Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới liệt kêt trong danh sách “Global 200”: Rừng đất thấp phía Nam New Guinea; Rừng Montane New Guinea; Vùng đồng cỏ Subalpine thuộc dãy trung tâm New Guinea; Rừng ngập mặn New Guinea; Vùng Sông và Suối New Guinea.

Vườn quốc gia Lorentz có 630 loài chim được ghi nhận (chiếm khoảng 95% tổng số loài chim ở Papua) và 123 loài động vật có vú. Dấu hiệu của con người sinh sống tại khu vực vường quốc gia cũng xuất hiện từ 25.000 năm trước.

Năm 1999 Lorentz được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn