[BEST THẾ GIỚI - 2022] ServiceNow (Hoa Kỳ) : Công ty phần mềm chuyên phát triển nền tảng điện toán đám mây để giúp các công ty quản lý quy trình công việc kỹ thuật số cho các hoạt động của doanh nghiệp sáng tạo đổi mới nhất thế giới năm 2021

19-05-2022

(BestPlus.vn - Worldmark.world) ServiceNow là một công ty phần mềm của Mỹ có trụ sở tại Santa Clara, California chuyên phát triển nền tảng điện toán đám mây để giúp các công ty quản lý quy trình công việc kỹ thuật số cho các hoạt động của doanh nghiệp.

Được thành lập vào năm 2003 bởi Fred Luddy, ServiceNow được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York và là một bộ phận cấu thành của Chỉ số Russell 1000 và Chỉ số S&P 500. Năm 2018, tạp chí Forbes đã đặt tên nó vào vị trí số một trong danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới.

ServiceNow được thành lập với tên gọi Glidesoft, Inc. vào năm 2003 bởi Fred Luddy (trước đây là CTO tại các công ty phần mềm Peregrine Systems và Remedy Corporation), và sau đó được thành lập tại California vào năm 2004. Luddy trước đây từng là giám đốc công nghệ của Peregrine Systems, một công ty phần mềm doanh nghiệp có trụ sở tại San Diego, cho đến năm 2002. Khi thành lập công ty, Luddy dự định cung cấp các dịch vụ tương tự như trước đây của Peregrine Systems đã không còn tồn tại.

 

 

Cho đến giữa năm 2005, Luddy là nhân viên duy nhất tập trung phát triển phần mềm mà công ty sẽ cung cấp. Sau đó là những người đầu tiên được thuê, năm người và huy động 2,5 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư mạo hiểm từ JMI Equity. Năm 2006, công ty đổi tên thành ServiceNow. Vào năm 2007, ServiceNow đã báo cáo doanh thu hàng năm là 13 triệu đô la Mỹ và mở văn phòng đầu tiên tại Thung lũng Silicon tại San Jose. Năm 2007 cũng là năm đầu tiên công ty “dương dòng tiền”.

Tính đến tháng 1 năm 2011, công ty có 275 nhân viên tại các văn phòng San Diego, Chicago, New York, Atlanta, London và Frankfurt, cũng như quan hệ đối tác với Accenture có hơn 100 nhà tư vấn ServiceNow. Vào thời điểm này, công ty đôi khi được biết đến với cái tên "Service-now". Đến tháng 4 năm 2011, công ty đã bổ nhiệm Frank Slootman làm giám đốc điều hành.

Vào tháng 6 năm 2012, ServiceNow trở thành một công ty giao dịch công khai sau khi IPO trị giá 210 triệu đô la Mỹ. Ngay sau đó, công ty đã chuyển trụ sở chính từ San Diego đến Santa Clara, California. Nó được Morgan Stanley công khai một tháng sau khi họ công khai Facebook.

Vào tháng 10 năm 2019, công ty thông báo rằng Giám đốc điều hành John Donahoe sẽ được kế nhiệm bởi Bill McDermott, trước đây là Giám đốc điều hành của SAP SE vào cuối năm dương lịch.

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)