Top 5 quán cà phê thân thiện với môi trường tại Đông Nam Á

06-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Dưới đây là danh sách của 5 quán cà phê thân thiện với môi trường tại Đông Nam Á mà bạn nên ghé thăm nếu là một người muốn ủng hộ những hoạt động bảo vệ môi trường.

1. Hidden Gem Coffee, Hà Nội, Việt Nam

Hidden Gem Coffee là một quán cà phê cổ kính và thân thiện với môi trường mà mọi người nên thử khi đến Phố Cổ Hà Nội. Quán phục vụ cà phê, đồ uống và đồ ăn mang đậm chất Hà Nội độc đáo, chính thống và đặc sắc. Bạn nhất định phải thử cà phê cốt dừa vào mùa hè hay cà phê trứng vào những ngày mùa đông. Đây cũng là một nơi yên tĩnh để làm việc hoặc chỉ để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi trong bầu không khí tuyệt vời.

 

2. Green Light Café and Bar, Koh Samui, Thái Lan

Green Light Café and Bar nằm trong các nhà hàng ăn chay và thuần chay thân thiện với môi trường hàng đầu ở Koh Samui. Tới với quán, bạn sẽ có thể chọn những loại đồ uống và món ăn lành mạnh và không chứa gluten được chế biến từ các nguyên liệu hữu cơ địa phương, với nhiều món được chế biến từ những nguyên liệu được trồng ngay trong khuôn viên của quán. Thực khách có thể yêu cầu các nhân viên hướng dẫn một chuyến tham quan quanh vườn và xem cách trồng rau tại đây.

 

3. Maison Marou, Hồ Chí Minh / Hà Nội, Việt Nam

Maison Marou là một quán cà phê sô cô la thân thiện với môi trường mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu tại Đông Nam Á. Ngoài các món ăn và đồ uống ngon độc đáo, Maison Marou còn cung cấp dịch vụ giao hàng xanh bằng việc sử dụng hộp đựng phân huỷ sinh học hoặc giao hàng không kèm theo dụng cụ ăn uống bằng nhựa. Ngoài ra bếp của quán cũng giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Nếu bạn nói không với ống hút nhựa, túi nhựa và chai nhựa, Maison Marou chắc chắn rất hợp với bạn vì quán đã loại bỏ việc cung cấp ống hút nhựa khi dùng tại chỗ hoặc mua về. Có hai chi nhánh của Maison Marou tại Sài Gòn và Hà Nội để bạn có thể trải nghiệm một quán cà phê thân thiện với môi trường đặc biệt ở Đông Nam Á.

 

4. Highlands Coffee, Việt Nam

Highlands Coffee đã phát triển thành một chuỗi cửa hàng cà phê và nhà phân phối các sản phẩm cà phê thành công nhất tại Việt Nam. Thành lập từ năm 1998, đến nay Highlands Coffee đã vận hành hơn100 quán cà phê trên khắp Việt Nam. Quán cũng có nhiều chiến dịch thân thiện với môi trường như khách hàng mang chai hay cốc của minh tới sẽ được upsize phù hợp với kích thước của vật đựng.

 

5. Foreword Coffee, Singapore

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều loại hạt cà phê châu Á mới rang hoặc mua các mặt hàng có thể tái sử dụng thân thiện với môi trường, thì Foreword Coffee là một điểm đến tuyệt vời. Tất cả đồ uống của Foreword Coffee đều được phục vụ không có ống hút, tuy nhiên quán có tặng ống hút giấy theo yêu cầu. Bên cạnh đó, Foreword Coffee cũng giảm 10% hoá đơn cho những khách nào mang theo cốc của riêng mình. Quán cũng bán ống hút kim loại bằng thép không gỉ cho những thực khách muốn tái sử dụng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ