(Top – Best Asean) Bella Poarch (Philippines): Nữ tiktoker gốc Đông Nam Á có lượt theo dõi cao nhất nền tảng Tik Tok

01-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Denarie Taylor, được biết đến với nghệ danh Bella Poarch, là một ca sĩ người Mỹ gốc Philippine và là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội.

Bella được sinh ra tại Philippines vào ngày 9 tháng 2 năm 1997 và ở cùng với bà ở một khu ổ chuột cho đến khi 3 tuổi và được nhận nuôi vào một gia ��ình khác.

Cha nuôi của cô là một quân nhân người Mỹ và mẹ nuôi là người Philippines, tuy nhiên cuộc sống của cô sau khi nhận nuôi không có màu hồng mà cô và anh trai nuôi bị bạo hành nặng nề về cả thể xác và tinh thần. Khi lên 7 tuổi, cha của Bella cần phải phẫu thuật nên gia đình cô được chuyển đến San Francisco sống với dì và cuối cùng là chuyển đến Texas.

Khi sang Mỹ, cuộc sống gia đình của cô vẫn không cải thiện nên vào năm 2015, cô quyết định nhập ngũ vào Hải Quân Hoa Kỳ và phục vụ cho đất nước trong 4 năm.

Vào đàu năm 2020, Bella tạo tài khoản trên Tik Tok và bắt đầu sự nghiệp của mình với những video có chủ đề về gaming và cosplay. Bella bắt đầu được chú ý từ tháng 8 năm 2020, khi những video hát nhép theo nhạc của cô trở nên nổi tiếng, nổi bật là video Bella nhép theo bài hát "Sophie Aspin Send" của Millie B – một trong những video có nhiều lượt thích nhất từ trước đến nay trên TikTok.

Cô cũng ký một hợp đồng thu âm với Warner Records và cho ra mắt đĩa đơn đầu tay “Build a Bitch” đạt được một số công nhận nhất định.

Tính tới ngày 01/02/2023, tài khoản Tik Tok của Bella Poarch có hơn 92.8 triệu người theo dõi, là người có lượng người theo dõi cao thứ tư trên nền tảng này, đứng sau Charli D'Amelio, Khaby Lame và Addison Rae. Cô còn nắm giữ kỷ lục là người sở hữu video có nhiều lượt thích nhất trên TikTok, với hơn 50 triệu lượt thích.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)