(Top – Best Asean) Buriram United (Thái Lan): CLB bóng đá có thứ hạng cao nhất Đông Nam Á theo FootballDatabase

24-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Câu lạc bộ bóng đá Buriram United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Buriram, Thái Lan.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1970 với tên gọi PEA FC (Câu lạc bộ bóng đá của Cơ quan Điện lực tỉnh) trước khi đổi tên thành Buriram PEA rồi Buriram United lần lượt các vào năm 2010 và 2012. Sân nhà của đội là Chang Arena với sức chứa 32.600 chỗ ngồi và là sân vận động bóng đá thuộc sở hữu của câu lạc bộ lớn nhất ở Thái Lan.

Buriram United là câu lạc bộ thành công nhất Thái Lan khi đã giành 7 chức vô địch Thai League, 4 FA Cup, 5 Cúp Liên đoàn và 1 Siêu cúp Thái Lan. Ở đấu trường châu lục, đội từng 2 lần vô địch Mekong Club Championship và 1 lần lọt vào tứ kết AFC Champions League năm 2013.

Đặc biệt là vào năm 2014, dưới thời huấn luyện viên trưởng người Tây Ban Nha Alejandro Menéndez, Buriram United trở thành câu lạc bộ đầu tiên của Thái Lan đạt được chiến thắng ở 4 giải đấu khác nhau trong năm dương lịch 2014. Chiến dịch này bao gồm các danh hiệu của Kor Royal Cup, Thai League 1, FA Cup và Cup Liên đoàn. Tới năm 2015, huấn luyện viên người Brazil Alexandre Gama lại một lần nữa cùng đội bóng tạo ra kỳ tích khi dẫn dắt Buriram United vô địch cả bốn giải đấu trong năm dương lịch 2015: Kor Royal Cup, Thai League 1, FA Cup và Cup Liên đoàn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)