(Top – Best Asean) Changi Airport (Singapore): Sân bay tốt nhất Đông Nam Á năm 2022

24-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sân bay Quốc tế Singapore Changi là một trong những trung tâm vận chuyển hàng không quốc tế (cảng trung chuyển hàng không) lớn nhất Đông Nam Á và là cửa ngõ rất quan trọng của châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng.

Là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới về lưu lượng hành khách và hàng hóa quốc tế, nó đã được Skytrax đánh giá là 'Sân bay tốt nhất thế giới' nhiều lần và là sân bay đầu tiên trên thế giới giữ danh hiệu này trong tám năm liên tiếp. Nó cũng đã được đánh giá là một trong những sân bay sạch nhất thế giới và được đánh giá cao trong số các địa điểm trung chuyển quốc tế.

Sân bay nằm trong quận cùng tên của nó là Changi, nằm cách Trung tâm Trung tâm của Singapore khoảng 24 km về phía Đông trên một khu đất rộng 25 km vuông.

Sân bay Changi phục vụ hơn 100 hãng hàng không bay đến 400 thành phố của khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, tính đến tháng 11 năm 2020. Khoảng 7.400 chuyến bay đến hoặc khởi hành tại Changi mỗi tuần, hoặc cứ 80 giây một chuyến.

Với vị trí chiến lược của Singapore, là điểm đến thuận lợi cho nhu cầu cao , sân bay này cũng đóng vai trò là thành phố trọng điểm của Qantas, đồng thời là trung tâm vận chuyển hàng hóa hàng đầu của FedEx Express ở Châu Á.

Sân bay đã giành được hơn 620 giải thưởng kể từ khi khai trương, bao gồm 28 giải thưởng "Sân bay tốt nhất" chỉ trong năm 2019. Những nỗ lực của Sân bay Changi nhằm giảm thiểu tác động của cơ sở hạ tầng cũ bao gồm nâng cấp liên tục các nhà ga hiện có và xây dựng các cơ sở mới để duy trì các tiêu chuẩn cao về chất lượng dịch vụ sân bay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)