(Top – Best Asean) Mezzaluna (Thái Lan): Nhà hàng khách sạn tốt nhất Châu Á 2021 theo World Travel Awards

11-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mezzaluna là một nhà hàng nằm trong khách sạn 5 sao Lebua at State Tower, thuộc tòa nhà State Tower nằm trên đường Silom, khu thương mại Bang Rak, Bangkok, Thái Lan.

Mezzaluna có nghĩa là “nửa vầng trăng” và nằm tại tầng 65 của State Tower, nơi đây cho thực khách cảm giác chỉ cần đưa tay ra sẽ chạm được tới mặt trăng vậy. Với cửa sổ kính đôi bao quanh phòng ăn hình trăng lưỡi liềm, mỗi bàn ăn tại đây đều có hướng nhìn tuyệt đẹp ra Bangkok.

Tại đây, đầu bếp Ryuki Kawasaki sẽ cố gắng thay đổi thực đơn theo mùa với những nguyên liệu tươi và ngon nhất để các thực khách có thể được thưởng thức nhiều món ăn tinh tế và sáng tạo nhất.

Tuy thực đơn thay đổi theo mùa, vẫn luôn có 1 món ăn sẽ được giữ lại, đó chính là món ăn “đặc sản” của nhà hàng: thịt bò wagyu hay còn được gọi là “Murakami đặc biệt” vì nó được làm từ thịt của giống bê nhỏ chất lượng hàng đầu từ quê hương của anh ấy ở tỉnh Niigata. Những con bê chỉ được nuôi bằng lúa, rơm và cỏ khô, cộng với hỗn hợp thức ăn hỗn hợp được chọn lọc cẩn thận cho ra loại thịt tuyệt ngon giống như tan chảy trong miệng.

Nhà hàng được trao Hai sao Michelin vào năm 2018 và từ đó luôn giữ được vị trí đứng đầu của mình ở Giải The Michelin Guide Thailand trong 5 năm liên tiếp từ năm 2018 tới năm 2022. Nó cũng nhận được giải thưởng “Nhà hàng khách sạn tốt nhất Châu Á 2021” theo trang World Travel Awards.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn