(Top – Best Asean) Mộc Châu (Việt Nam): Điểm đến du lịch thiên nhiên hàng đầu khu vực Châu Á 2022

15-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mộc Châu là một huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Sơn La, giáp với huyện Sop Bao, tỉnh Huaphanh, nước CHDCND Lào.

Mộc Châu sở hữu 4 mùa rõ rệt, có khí hậu cao nguyên ôn hoà nên mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình khá lý tưởng từ 18 - 20 độ C nên rất phù hợp cho việc du lịch trải nghiệm.

Trước năm 2013, Mộc Châu có 12 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó chiếm đa số là người Thái 33%, người Mông 18%, người kinh 15%, ngoài ra còn có người Khơ Mú, Dao, Tày... Đặc biệt là cao nguyên Mộc Châu với diện tích lớn, khí hậu mát mẻ quanh năm, vị trí lại thuận lợi cho việc di chuyển và khám phá thiên nhiên. Chưa hết nơi đây còn có hệ sinh thái đa dạng, nhiều vùng thảo nguyên xinh đẹp, hàng chục danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã góp phần biến Mộc Châu trở thành điểm đến vô cùng lý tưởng cho nhiều du khách trong và ngoài nước.

Bạn có thể tới “nóc nhà của Mộc Châu” – đỉnh Pha Luông và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ xung quanh. ĐỈnh Pha Luông được xem là ranh giới tự nhiên giữa hai nước Việt Nam và Lào, đỉnh cũng không quá cao nên rất phù hợp cho những ai muốn chinh phục trong ngày.

Hoặc ghé Rừng thông Bảng Áng thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để ngắm nhìn rừng thông trải dọc suốt đường đi, được kết hợp giữa cả giống thông địa phương với giống Đà Lạt. Nằm giữa rừng là hồ nước tự nhiên với diện tích khoảng 5 ha, nổi tiếng với dòng nước trong xanh, mát lành quanh năm.

Ngoài những địa điểm trên, du khách có thể tới thăm các địa điểm nổi tiếng khác như Hang Dơi, Đồi Chè Trái Tim, Thác Dải Yếm, Chợ Lào Lóng Sập, v.v

Năm 2022, Mộc Châu đã vinh dự được World Travel Awards trao giải thưởng “Điểm đến du lịch thiên nhiên hàng đầu khu vực Châu Á 2022”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)