(Top – Best Asean) PT Kalbe Farma Tbk (Indonesia): Công ty dược phẩm niêm yết lớn nhất Đông Nam Á

29-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) PT Kalbe Farma Tbk, hay còn được gọi đơn giản là Kalbe, là một công ty dược phẩm, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng của Indonesia được thành lập vào năm 1966.

Kalbe Farma được thành lập vào ngày 10 tháng 9 năm 1966, bởi 6 anh chị em là KL Tjoen, Theresia H. Setiady, Khouw Lip Swan, Khouw Lip Boen, Maria Karmila và F. Bing Aryanto. Kalbe Farma lần đầu tiên bắt đầu hoạt động trong một nhà để xe thuộc sở hữu của những người sáng lập.

Phương châm của Karve Farma là 'Mengabdikan Ilmu unauk Kesehatan dan Kesejahteraan' (Khoa học lâu dài cho sức khỏe và hạnh phúc).

Sản phẩm của công ty được bán trên 43 quốc gia trải dài trên 5 châu lục. Thông qua các công ty con, công ty cũng vận hành một số phòng khám sức khỏe và phòng thí nghiệm lâm sàng.

Tập đoàn Kalbe có hơn 1 triệu cửa hàng về thuốc kê đơn, thuốc OTC, nước tăng lực và các sản phẩm dinh dưỡng, chi nhánh phân phối.

Kalbe là công ty dược phẩm niêm yết công khai lớn nhất ở Đông Nam Á với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 5 tỷ USD và doanh thu hơn 15 nghìn tỷ Rp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)