(Top – Best Asean) Sân bay quốc tế Vân Đồn (Việt Nam): Sân bay nhận danh hiệu “World's Leading Regional Airport 2021” của World Travel Awards

09-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn hay Sân bay Quốc tế Vân Đồn, là một sân bay nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Đây là sân bay do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư và là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Nằm trên bờ biển Quảng Ninh, sân bay quốc tế Vân Đồn có diện tích 325 ha với diện tích nhà ga khoảng 26.991m2, có 7 chỗ đỗ máy bay rộng lớn, 4 bãi đỗ gần, 3 bãi đỗ xa và một đường băng duy nhất. Sân bay có thể đón 2.5 triệu hành khách mỗi năm.

Nhà ga của sân bay quốc tế Vân Đồn được thiết kế mái vòm - lấy cảm hứng từ những cánh buồm ở vịnh Hạ Long. Hành khách khi tới đây có thể tận hưởng nhiều dịch vụ và tiện ích tốt nhất như phòng chờ hạng thương gia rộng tới 1.400m2, quầy bar với các quầy đồ ăn nhẹ. Đặc biệt đây là sân bay đầu tiên ở Việt Nam có nhà vệ sinh riêng dành cho người khuyết tật.

Sân bay đã được World Travel Awards trao giải thưởng “World's Leading Regional Airport” (Sân bay hàng đầu khu vực Thế giới) và “Asia's Leading Regional Airport” (Sân bay hàng đầu khu vực Châu Á) hai năm liên tiếp (2020, 2021)

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn