(Top – Best Asean) Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam): Thành phố được nhận giải thưởng “Asia’s Best MICE Destination 2021” của World MICE Awards

14-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Thành phố Hồ Chí Minh lại vinh dự được trao giải thưởng “Asia’s Best MICE Destination 2021” (Điểm đến MICE tốt nhất Châu Á năm 2021) do World MICE Awards trao tặng.

Vượt qua các thành phố khác cũng được nhận đề cử như Bangkok, Bắc Kinh, Kuala Lumpur hay Seoul, Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Điểm đến MICE tốt nhất Châu Á năm 2021. Đây là lần thứ 2 thành phố đạt được giải thưởng này, khi ngay lần đầu giải thưởng xuất hiện vào năm 2020 thì thành phố đã vinh dự được trao tặng danh hiệu này.

Là trung tâm kinh tế của cả nước, với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến du lịch MICE hàng đầu của Việt Nam và khu vực châu Á. Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch, hiện nay nhu cầu du lịch MICE của cả khách nội địa lẫn quốc tế đều đang tăng cao. Vì thế ngành du lịch TP. HCM đang nỗ lực tận dụng xu hướng này để phục hồi sau đại dịch.

Năm nay thành phố Hồ Chí Minh lại được đề cử ở hạng mục này. Thời gian bình chọn diễn ra từ ngày 1/6 tới ngày 26/8/2022. Đây được coi là một sự ghi nhận cho những nỗ lực của ngành du lịch thành phố sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Giải thưởng World MICE Awards nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ World Travel Awards - giải thưởng uy tín bậc nhất trên thế giới về du lịch. Giải thưởng này được tổ chức đầu tiên vào năm 2020 với mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng và đổi mới của du lịch MICE trên quy mô toàn cầu bằng việc vinh danh các tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực với sự công bằng, minh bạch trong thể lệ và quá trình bầu chọn. MICE là viết tắt của: Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition/Event (triển lãm/sự kiện). Du lịch MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn