(Top – Best Asean) Ubud (Indonesia): Thành phố du lịch tốt nhất Đông Nam Á năm 2022

26-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo danh sách 25 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022 mới được công bố gần đây của tạp chí du lịch Travel + Leisure, thành phố Ubud của Indonesia đã vinh dự được xếp hạng 3 toàn thế giới và cao nhất Châu Á.

Được coi là thiên đường văn hóa của Indonesia, đây chắc chắn là nơi mà bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân tới đất nước này. Nơi đây có mọi thứ mà bạn muốn về một địa điểm du lịch thiên nhiên: khung cảnh được bao quanh bởi những ngọn núi và cánh rừng xanh mướt, một nền văn hóa độc đáo và sôi động. đồ ăn ngon, người dân thân thiện, v.v Tất cả hội tụ tại một thị trấn nằm ở chân đồi của một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới.

Khác với Bali, nơi mà bạn có thể thấy các bãi biển ở mọi nơi, tại Ubud bạn sẽ được bao quanh bởi những thửa ruộng bậc thang xanh mướt. Từng xuất hiện trong cuốn hồi ký ăn khách nhất của Elizabeth Gilbert - Eat, Pray, Love, cánh đồng ruộng bậc thang tại Ubud có lẽ đã trở thành một trong những ruộng bậc thang nổi tiếng trên thế giới. 

Ubud cũng là nơi được thiên nhiên vô cùng ưu ái với những cảnh đẹp có 1 không 2 luôn làm say lòng khách du lịch. Những đền đài, thác nước, ruộng lúa hay ngọn núi lửa nổi tiếng đều nằm tại hoặc cách Ubud không xa. 

Ẩm thực cũng là một phần không thể thiếu góp phần giúp nơi đây được biết tới nhiều hơn. Bạn muốn thưởng thức những món ăn truyền thống của Indonesia? Có ngay! Bạn chỉ ăn chay hoặc ăn thuần chay? Không sao cả! Bạn muốn nếm thử những món ăn đường phố độc đáo? Ubud đều có hết!

Nếu để viết hết về vẻ đẹp của Ubud, có lẽ khó có bài báo ngắn nào có thể diễn tả hết được, vậy nên hãy tới Ubud và tự trải nghiệm để có thể cảm nhận được hết những tinh hoa mà thiên nhiên đã ban tặng cho thị trấn này. Lúc đó bạn sẽ hiểu tại sao nơi này lại được vinh danh là thành phố du lịch tốt nhất khu vực Châu Á năm 2022.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn