(Top – Best Asean) Vientiane (Lào): Điểm đến rẻ nhất Đông Nam Á theo trang web PriceOfTravel

12-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo tính toán của trang web PriceOfTravel, thủ đô Vientiane của Lào được xếp hạng là điểm đến rẻ nhất Đông Nam Á.

Không giáp biển và đôi khi bị lãng quên, Lào như một nơi mà khách du lịch có thể tìm hiểu về văn hóa nơi đây một cách chậm rãi nhờ chi phí thấp. Thành phố thủ đô của Lào cho khách du lịch cảm giác giống như một khu nghỉ dưỡng ven sông ở một thị trấn nhỏ hơn là một thành phố đông đúc hiện đại. Các khách sạn tại đây rất rẻ và chi phí đi lại hay ăn uống cũng không quá tốn kém, đưa nó lên vị trí đứng đầu trong các thành phố du lịch chi phí thấp ở Châu Á

Chi phí tại Lào chắc chắn rẻ hơn nhiều so với Bangkok, và tuy không có nhiều khách du lịch nên khách sạn cũng không quá nhiều nhưng hầu như chúng đều đầy đủ tiện nghi, thân thiện và rẻ. Các điểm tham quan chính trong thành phố có chi phí thấp hoặc không tốn kém, vì vậy sẽ khá dễ dàng để giữ nguyên ngân sách của bạn khi bạn đã tìm thấy một nơi để ngủ.

Ăn uống với ngân sách eo hẹp ở Vientiane khá dễ dàng, vì bạn sẽ phải vất vả lắm mới tìm thấy một nhà hàng có mức giá cao như ở quốc gia của mình. Các món ăn làm từ gạo và mỳ có giá rẻ nhất, và bạn vẫn có thể tìm thấy những món ăn phương Tây khác như pizza ay sandwich ở đây với giá rẻ.

Thời điểm phù hợp nhất để tới thăm Vientiane là từ tháng 10 tới tháng 2, với khí hậu dễ ​​chịu, những buổi tối mát mẻ và ít độ ẩm hơn hầu hết các thành phố trong khu vực.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn