(Uskings) Best Hoa Kỳ - Amazon Echo (Washington) : Loa thông minh tích hợp trợ lý ảo bán chạy nhất tại Hoa Kỳ

30-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Dữ liệu từ Khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Statista cho thấy loa thông minh kích hoạt bằng giọng nói Amazon Echo chạy trợ lý giọng nói Alexa thống trị thị trường Hoa Kỳ. Hơn 20% người lớn ở Hoa Kỳ cho biết họ sở hữu hệ thống này.

Amazon Echo, thường được viết tắt là Echo, là một thương hiệu loa thông minh của Mỹ do Amazon phát triển. Thiết bị Echo kết nối với dịch vụ trợ lý cá nhân thông minh điều khiển bằng giọng nói Alexa, dịch vụ này sẽ phản hồi khi người dùng nói "Alexa". Người dùng có thể thay đổi từ đánh thức này thành "Amazon", "Echo", "Computer", cũng như một số tùy chọn khác.

 

 

Các tính năng của thiết bị bao gồm tương tác bằng giọng nói, phát lại nhạc, lập danh sách việc cần làm, đặt báo thức, phát podcast và phát audiobook, ngoài ra còn cung cấp thông tin thời tiết, giao thông và các thông tin thời gian thực khác. Nó cũng có thể điều khiển một số thiết bị thông minh, hoạt động như một trung tâm tự động hóa gia đình.

Amazon bắt đầu phát triển các thiết bị Echo bên trong các văn phòng Lab126 của mình ở Thung lũng Silicon và ở Cambridge, Massachusetts vào đầu năm 2010. Thiết bị này đại diện cho một trong những nỗ lực đầu tiên nhằm mở rộng danh mục thiết bị của mình ngoài máy đọc sách điện tử Kindle.

 

 

Ban đầu Amazon chỉ giới hạn Echo thế hệ đầu tiên cho các thành viên Amazon Prime hoặc chỉ theo lời mời, nhưng nó đã trở nên phổ biến rộng rãi ở Hoa Kỳ vào giữa năm 2015 và sau đó ở các quốc gia khác. Ngoài ra, dịch vụ thoại Alexa có sẵn để được thêm vào các thiết bị khác và Amazon khuyến khích các thiết bị và dịch vụ của các công ty khác kết nối với nó.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)