(Uskings) Best Hoa Kỳ - Atomic Habits: Cuốn sách bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong năm 2022

14-05-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Theo Statista, cuốn sách bán chạy nhất tại Hoa Kỳ tính đến tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 3 năm 2022, là 'Atomic Habits' của James Clear với 28, 854 bản được bán ra.

Atomic Habits (tạm dịch: Thói quen nguyên tử, tựa Việt: Thay đổi thói quen, hiệu quả bất ngờ) là cuốn sách tương đối dày với hơn 300 trang. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả James Clear tập trung trình bày về những nguyên tắc giúp chúng ta “tạo thói quen tốt, bỏ thói quen xấu bằng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả”.

 

 

Đặc biệt, sau mỗi một chương đều có phần tóm tắt. Nhờ vậy, dù thuộc trường phái “não cá vàng” hay lười đọc, bạn vẫn có thể nắm được những ý quan trọng nhất của cuốn sách này.

Cuốn sách không hề nói đến việc bạn nên hình thành những thói quen nào, mà tập trung vào việc làm thế nào để hình thành một thói quen mà bạn muốn. Các nguyên tắc trong Atomic Habits không chỉ giúp bạn tạo dựng thói quen tốt, mà còn góp phần giúp bạn loại trừ thói quen xấu đang tồn tại ở bản thân. Vì vậy, trên con đường trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, cuốn sách dường sẽ trở thành một người bạn vô cùng hữu ích.

Chẳng hạn, nếu muốn hình thành một thói quen tích cực bất kỳ, bạn cần thực hiện 4 nguyên tắc: khiến nó trở nên rõ ràng – dễ dàng – hấp dẫn – tạo cảm giác thỏa mãn, thì để loại bỏ một thói quen tiêu cực, bạn cần phủ định những nguyên tắc trên, tức là khiến nó không còn trở nên rõ ràng – không còn dễ dàng – không còn hấp dẫn và cũng không còn tạo cảm giác thỏa mãn.

Ở mỗi nguyên tắc lớn, tác giả đều đề cập đến những nguyên tắc nhỏ hơn, giải thích kỹ càng từng nguyên tắc và kèm theo ví dụ cụ thể. Tất cả đều quen thuộc, dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng, nên bạn không cần phải gồng mình cho những thứ xa vời như nhiều cuốn sách self-help khác đề cập và chỉ dạy.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một hệ thống thói quen tốt hơn, đây là cuốn sách dành cho bạn. Bạn sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về việc những thói quen nhỏ khi được thực hiện một cách nhất quán có thể tạo ra sự khác biệt lớn như thế nào. Trên hết, bạn sẽ học được những việc cần làm để thực hiện những thói quen đó dễ dàng bằng cách đặt chúng vào con đường dễ dàng thực hiện nhất và hoàn thành nó.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) ; hithetinysoul.com


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)