(Uskings) Best Hoa Kỳ - Audible (New Jersey) : Ứng dụng nghe audiobook và podcast có lượt tải xuống nhiều nhất tại Hoa Kỳ

18-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Amazon's Audible là cửa hàng và nhà xuất bản sách nói và podcast lớn nhất, cung cấp hơn 470,000 nội dung âm thanh cho người nghe trên khắp Hoa Kỳ và thế giới.

Audible là một dịch vụ podcast và sách nói trực tuyến của Mỹ cho phép người dùng mua và phát trực tuyến sách nói và các dạng nội dung bằng lời nói khác. Nội dung này có thể được mua riêng lẻ hoặc theo mô hình đăng ký trong đó người dùng nhận được "tín dụng" có thể được đổi cho nội dung hàng tháng và nhận quyền truy cập vào thư viện nội dung theo yêu cầu được tuyển chọn. Audible là nhà sản xuất và bán lẻ sách nói lớn nhất Hoa Kỳ. Dịch vụ này thuộc sở hữu của Audible, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Amazon.com, Inc., có trụ sở chính tại Newark, New Jersey.

 

 

Sản phẩm đầu tiên của công ty là một máy nghe nhạc di động cùng tên được gọi là Audible Player; được phát hành vào năm 1997, thiết bị này chứa khoảng bốn megabyte bộ nhớ flash trên bo mạch, có thể chứa tới hai giờ âm thanh. Để sử dụng, người tiêu dùng sẽ truy cập trực tuyến vào trang web Audible chính thức, tải xuống sách nói và đưa nó vào máy nghe nhạc.

Năm 2005, dịch vụ này đã phát hành "Audible Air", cho phép người dùng tải sách nói trực tiếp xuống PDA và điện thoại thông minh. Nội dung của nó sẽ tự động cập nhật, tải xuống các chương theo yêu cầu và sau đó sẽ tự xóa sau khi chúng đã được nghe. Năm 2006, công ty phát hành bộ sưu tập A-List, trong đó có các tác phẩm nổi tiếng được đọc bởi Anne Hathaway và Annette Bening.

 

 

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2008, Amazon thông báo họ sẽ mua Audible với giá khoảng 300 triệu đô la.  Vào tháng 4 năm đó, Audible bắt đầu sản xuất sách nói về khoa học viễn tưởng và giả tưởng độc quyền dưới nhãn hiệu "Audible Frontiers".

Hiện nay, Audible có 80.000 giờ chương trình âm thanh từ 270 đối tác nội dung bao gồm các nhà xuất bản sách nói hàng đầu, đài truyền hình, nghệ sĩ giải trí, nhà xuất bản tạp chí, tòa soạn báo cũng như các nhà cung cấp thông tin doanh nghiệp. Công ty đã thực hiện các thỏa thuận cấp phép với hơn 225 đối tác nội dung, cho phép công ty tránh được những phức tạp về bản quyền.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)